Hoạt động các phường

Hội Phụ nữ phường Ngọc Thụy ra mắt mô hình “Đường hoa” – Công trình chào mừng 20 năm ngày thành lập quận Long Biên
Ngày đăng 04/07/2022 | 15:50  | Lượt xem: 284

Sáng ngày 02/7/2022, Hội LHPN phường Ngọc Thụy tổ chức ra mắt mô hình “Đường hoa” – Công trình chào mừng 20 năm ngày thành lập quận Long Biên (6/11/2003-6/11/2023), trên tuyến đê thuộc tổ dân phố số 10, phường Ngọc Thụy.

Dự chỉ đạo động viên có đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó chủ tịch Hội LHPN Quận; đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Lê Thị Thủy – Phó chủ tịch Hội LHPN; các đồng chí trong Thường vụ Hội LHPN phường;  các đồng chí bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố cán bộ, hội viên chi hội phụ nữ tổ dân phố số 10 phường Ngọc Thụy.

Đồng chí Lê Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ phường trao quyết định cho Chi hội Phụ nữ tổ 10

Thực hiện chủ đề năm 2022 của quận ủy Long Biên “Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”; Nghị quyết lãnh đạo chuyên đề năm 2022 của Đảng; của Hội LHPN phường Ngọc Thụy về việc tổ chức các hoạt động chào mừng 20 năm ngày thành lập quận Long Biên, trong đó có nội dung xây dựng các tuyến đường, ngõ Sáng - Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh, Chi hội tổ dân phố 10 đã đăng ký mô hình “Đường hoa” và đã được sự đồng ý của Hội LHPN phường. Để việc triển khai mô hình có hiệu quả, các đồng chí cán bộ chi hội đã báo cáo cấp ủy chi bộ, phối hợp với tổ dân phố tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên trong tổ cùng với nguồn xã hội hóa từ việc vận động các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn. Sau một thời gian chuẩn bị, mô hình “Đường hoa” đã được triển khai thực hiện theo nhiều giai đoạn. Qua tìm hiểu, nghiên cứu, được biết Hoa cỏ lạc là giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường; đảm bảo việc giữ gìn chân đê, chống sói mòn; Chi hội đã thực hiện trồng theo từng đoạn đê và nhân giống dần. Hơn 1000m trên tuyến đê, khu vực tổ dân phố số 10 đã được trồng toàn bộ hoa cỏ lạc với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.

Một số hình ảnh toàn cảnh đường hoa tại tổ 10:

Toàn cảnh đường hoa nhìn từ hai phía

Đến nay, tuyến đường đã cơ bản hoàn thành, chi hội đang tiếp tục nhân giống và dự kiến đến 6/11/2023 - KN 20 năm thành lập quận, tuyến đường sẽ được phủ toàn bộ hoa cỏ lạc và sẽ là tuyến đường, ngõ phố Sáng - Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minhĐây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chị em phụ nữ và toàn thể nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống, xây dựng khu phố sạch đẹp, văn minh. Hội phụ nữ phường sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình đến các chi hội trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan phường Ngọc Thụy luôn “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”.

(Nguồn: Hội PN phường)