Đồng chí Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh tiếp công dân tại các cụm dân cư
Ngày đăng 24/09/2021 | 08:28  | Lượt xem: 362

Công tác tiếp công dân là cầu nối trực tiếp, hữu hiệu nhất để người lãnh đạo cơ quan chính quyền địa phương gần và sát dân hơn. Thông qua công tác tiếp công dân lãnh đạo địa phương sẽ nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và những băn khoăn, trăn trở, tạo được niềm tin của nhân dân. Tiếp công dân là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng và Nhà nước, đó cũng là việc hiện thực hóa quan điểm “dân là gốc” để nhân dân thực hiện quyền công dân và giám sát hoạt động chính quyền. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo sẽ hạn chế được cơ bản những vụ việc bức xúc phức tạp, mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân góp phần ổn định an ninh, chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế, củng cố niểm tin của nhân dân vào đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trong hai ngày 20 và 21/09/2021 đồng chí Hoàng Văn Lực, Chủ tịch UBND phường đã trực tiếp xuống nhà văn hóa các tổ dân phố 3, 8, 18, 24 tiếp công dân, kịp thời nắm bắt các phản ánh, kiến nghị của nhân dân. Để buổi tiếp công dân được tiến hành thuận lợi, mang lại hiệu quả cao, thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Trước khi tổ chức buổi tiếp công dân, UBND phường đã gửi thông báo về việc lịch tiếp công dân của chủ tịch UBND phường tại nhà văn hóa các tổ dân phố trên địa bàn phường tới các tổ dân phố và phát thanh qua hệ thống đài truyền thanh của phường đến các tổ chức và nhân dân trên địa bàn phường. Thông qua hai buổi tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã tiếp và chỉ đạo giải quyết đối với 11 ý kiến, kiến nghị của nhân dân trên địa bàn phường, chủ yếu liên quan đến việc sử dụng và quản lý đất đai, ô nhiễm môi trường, thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, chính sách hỗ trợ cho đối tượng mất việc làm theo Nghị định 68 của chính phủ. Sau buổi tiếp công dân đều có thông báo giao nhiệm vụ giải quyết cho từng cán bộ chuyên môn và thời gian thực hiện nhằm giải quyết dứt điểm từng vụ việc. Thông qua công tác tiếp công dân là thể hiện trách nhiệm của chính quyền địa phương đối với nhân dân, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước, khơi dậy tiềm năng trí tuệ của nhân dân vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vì vậy, tiếp công dân là điểm khởi đầu, là một trong những khâu quan trọng của công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, đồng thời hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại tố cáo đúng quy định của pháp luật. Qua đó nhằm tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức pháp luật khiếu nại tố cáo của công dân.

Hình ảnh các buổi tiếp công dân của đồng chí Chủ tịch UBND phường tại nhà văn hóa các tổ dân phố :

(nguồn : Lại thị Nhung - CB Tư pháp phường)