Hoạt động các phường

Đảng ủy phường Ngọc Lâm sơ kết mô hình quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 thực hiện chủ đề công tác năm 2023
Ngày đăng 29/03/2023 | 08:30  | Lượt xem: 400

Ngày 28/3/2023, Đảng ủy phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị sơ kết quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 về thực hiện các mô hình trong thực hiện chủ đề công tác năm 2023 của quận: “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm thành lập Quận”.

 

Chủ trì hội nghị: Thường trực Đảng ủy phường. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ phường; lãnh đạo UBND, BTT Ủy ban MTTQ phường, trưởng, phó các ngành, đoàn thể CT-XH phường; các cán bộ công chức chuyên môn; bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban CTMT 15 TDP trên địa bàn.

Ngay sau khi Quận ủy ban hành kế hoạch 160 – KH/QU ngày 11/1/2023 về việc  triển khai thực hiện chủ đề công tác năm: “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm thành lập Quận” năm 2023, Đảng ủy phường Ngọc Lâm đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 77-KH/ĐU ngày 31/1/2023 về thực hiện chủ đề năm của quận; ban hành Nghị quyết chuyên đề số 50-NQ/ĐU ngày 28/2/2023 về tập trung lãnh đạo, thực hiện trong công tác quản lý TTĐT, VSMT trên địa bàn phường Ngọc Lâm năm 2023. Bám sát kế hoạch của Quận ủy và Đảng ủy phường, UBND, Ủy ban MTTQ và các ngành đoàn thể phường, các chi bộ, TDP đã chủ động xây dựng các kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các mô hình theo từng lĩnh vực cụ thể. đảm bảo triển khai hiệu quả và có sức lan tỏa trên địa bàn phường. Tập trung xây dựng các mô hình cấp quận, cấp phường nhằm cụ thể hóa trong thực hiện các nội dung của chủ đề công tác năm.

Hiện tại phường có 10 mô hình thực hiện chủ đề năm đăng ký cấp quận (lĩnh vực chỉnh trang đô thị: 6; lĩnh vực chăm lo đời sống người dân: 4); 3 mô hình cấp phường (chỉnh trang đô thị: 2; chăm lo đời sống người dân: 1); và 29 nội dung, phần việc về chăm lo đời sống người dân, 30 nội dung, phần việc về chỉnh trang đô thị của 15 TDP. Cụ thể như mô hình Xây dựng tuyến ngõ văn minh 66 Ngọc Lâm (TDP số 3); “Tuyến đê nở hoa” (Hội PN và Đoàn TN phường), “Khu dân cư an toàn PCCC tại ngõ 52 phố Ngọc Lâm” (TDP số 1); “Chỉnh trang tuyến phố Nguyễn văn Cừ và Ngọc Lâm đảm bảo tiêu chí VMĐT” (UBND phường);  “100% hội viên CCB thực hiện đảm bảo PCCC” (Hội CCB phường); “Sổ tiết kiệm nghĩa tình” (UBND – MTTQ, công đoàn cơ quan phường, các TDP); “Tặng thẻ BHYT – lan tỏa yêu thương” (Hội PN, Hội CCB, các TDP); “Chia sẻ yêu thương” (MTTQ phường); “Sửa chữa cải tạo nhà cho hội viên CCB có HCKK” (Hội CCB phường); “Chung tay chia sẻ yêu thương, đẩy lùi khó khăn” (UBND – UB MTTQ phường)…

Báo cáo của Đảng ủy đã nêu rõ, trong quý 1/2023, các đơn vị, TDP có mô hình đều chủ động trong thực hiện các nội dung, phần việc đã đăng ký với quận, phường. Kết quả: Trong lĩnh vực chỉnh trang đô thị UBND phường đã tiến hành khảo sát hiện trạng hệ thống hạ tầng của 2 tuyến phố Ngọc Lâm, Nguyễn Văn Cừ để đề xuất quận. Thống kê có 20 hộ gia đình, cơ quan tổ chức cần sơn sửa chỉnh trang mặt tiền, 15 điểm đen về TTĐT trên 2 tuyến phố cần chỉnh trang, xử lý. Các mô hình về PCCC đang được UBND phường và Hội CCB phường xây dựng tiến độ thực hiện theo các tiêu chí chung. Trong lĩnh vực chăm lo đời sống người dân, thông qua các mô hình đã trao tặng 6 sổ tiết kiệm trị giá 16 triệu đồng và 3 thẻ BHYT cho các hộ gia đình có HCKK và đặc biệt khó khăn. Khảo sát, thẩm định 01 nhà đại đoàn kết có nhu cầu xây mới tại 01 nhà tình nghĩa có nhu cầu sửa chữa. Hỗ trợ mua BHXH tự nguyện cho 15 người thuộc hộ cận nghèo năm 2023 với số tiền 14.850.000đ. UBND – UB MTTQ phường trao tặng 01 xe đạp cho con hộ cận nghèo tại tổ 2; rà soát các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần đỡ đầu….

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – QUV, Bí thư Đảng ủy phường yêu cầu các đơn vị, TDP có các mô hình tập trung xây dựng kế hoạch, tiến độ rõ thời gian, trách nhiệm trong tổ chức thực hiện, đảm bảo hiệu quả. Trong quý 2/2023,  UBND phường: Thực hiện các nội dung về chỉnh trang các hộ mặt tiền, xử lý các điểm đen vi phạm….tại tuyến đường Ngọc Lâm, Nguyễn Văn Cừ. Hội LHPN và ĐTN phường: thực hiện mô hình Tuyến đê nở hoa. ĐTN phường và TDP số 27: triển khai các nội dung về xây dựng tuyến đường văn minh kết hợp vẽ tranh bích họa tuyến đê. Đối với mô hình của TDP số 3, UBND phường cùng với Ban lãnh đạo TDP rà soát các hộp điện để xóa QCRV; thống kê, xử lý dứt điểm các điểm chân rác không đúng quy định, các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán. UBND – UB MTTQ phường khởi công xây nhà đại đoàn kết và sửa chữa nhà tình nghĩa tại tổ 2, 7. Triển khai vận động ủng hộ các loại quỹ ASXH năm 2023, hoàn thành trong tháng 4/2023. Khối vận, tổ vận, các TDP tiếp tục thực hiện các nội dung, phần việc đã đăng ký thực hiện chủ đề năm 2023.

 Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

]]>