Hội nghị giám sát việc thực hiện chương trình 07/QU của Quận ủy Long Biên tại phường Sài Đồng
Ngày đăng 11/08/2012 | 00:00  | Lượt xem: 788

Đoàn kiểm tra giám sát chương trình 07/QU của Quận ủy Long Biên về việc " tập trung xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với nâng cao chất lượng xây dựng tổ dân phố văn hóa giai đoạn 2011-2015"đã ghi nhận kết quả phường Sài Đồng đạt được.

Sáng  ngày 7/8/2012 Đoàn  kiểm tra giám sát thực hiện chương trình 07 của Quận ủy về làm việc với Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường Sài Đồng. Trưởng đoàn do đồng chí Nguyễn Tiến Bộ - ủy viên thường vụ - chủ tịch UBMTTQ Quận Long Biên cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo thực hiện chương trình 07. Đảng bộ phường Sài Đồng có đồng chí Nguyễn Quang Thành – bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND phường, đồng chí Lương Hồng Lân – phó bí thư Đảng ủy – chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy –HĐND - UBND – UBMTTQ phường và đại diện các tổ dân phố. Chương trình 07 của Quận ủy về việc "tập trung xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với nâng cao chất lượng xây dựng tổ dân phố văn hóa giai đoạn 2011 – 2015"

Bám sát chương trình 07 của Quận ủy  Đảng ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ phường đã tổ chức công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên đài truyền thanh, hội nghị ĐBND năm 2012 thông qua các hoạt động MTTQ, các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố. Tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân phường và 21 tổ dân phố năm 2012 có 2540/3567 đại biểu dự đạt 71%. Đảm bảo TTĐT, VSMT duy trì tốt các phong trào đảm bảo VSMT của hội phụ nữ, đoàn thành niên, theo chỉ thị 04 của Thành phố. 90 % hộ gia đình sử dụng thùng rác có nắp đậy, thực hiện đổ rác đúng giờ, dúng nơi quy định, vận động các hộ gia đình chăm sóc cắt tỉa cây xanh khu vực xung quanh hộ gia đình đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp. UBND phường đã phối hợp với công ty cổ phần môi trường đô thị  làm tốt công tác thu gom vận chuyển rác thải. Duy trì công tác kiểm tra xử lý vi phạm, trong 7 tháng đầu năm số tiền xử lý vi phạm là đến 800 triệu đồng, 100% các trường hợp vi phạm đã không tái phạm, xóa 4 điểm chân rác tồn tại nhiều năm. Về thực hiện đề án nâng cao chất lượng tổ dân phố văn hóa 3503/3610 hộ đăngký xây dựng gia đình văn hóa đạt 97%. Bên cạnh những việc đã làm được vẫn còn một số hạn chế về việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị ở tổ dân phố chưa quyết liệt, chưa có nhiều kết quả rõ nét, vẫn để tình trạng ngập úng gây mất VSMT.

Sau 3h làm việc đoàn kiểm tra giám sát chương trình 07 của Quận ủy về việc "tập trung xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với nâng cao chất lượng xây dựng tổ dân phố văn hóa giai đoạn 2011 – 2015" phường Sài Đồng  đã ghi nhận những kết quả của phường Sài Đồng đã đạt được tuy nhiên bên cạnh đó cần tập trung tuyên truyền sâu rộng đến các đối tượng cụ thể, nâng cao vai trò của tổ dân phố, tăng cường sự phối hợp giữa các cấp ỷ chính quyền và các ban ngành đoàn thể, duy trì công tác kiểm tra xử lý vi phạm về TTĐT, VSMT. Tiếp tục công tác lãnh đạo chỉ đạo tập trung thống nhất trong thực hiện chương trình 07 của Quận ủy để chương trình 07 di vào cuộc sống./.