Hoạt động các phường

Phường Thạch Bàn: Thăm và tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam
Ngày đăng 10/08/2012 | 00:00  | Lượt xem: 802

Ngày 10/8/2012, Hội Chữ thập đỏ phường Thạch Bàn phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể của phường, đã tới thăm và tặng quà một số gia đình nạn nhân CĐDC trên địa bàn phường

         Ngày 10-8-1961, máy bay Mỹ rải chất độc hóa học xuống đường 14 từ thị xã Kon Tum đến Ðác Tô, mở đầu cho cuộc chiến tranh hóa học quy mô lớn nhất, kéo dài ngày nhất (từ 1961 đến 1971), gây nên một thảm họa da cam chưa từng có trong lịch sử loài người. Suốt 10 năm sau đó, chất dioxin đã được quân đội Mỹ rải xuống 3/4 lãnh thổ miền Nam Việt Nam và ảnh hưởng tác hại của nó đã lan khắp đất nước, làm cho hơn 3 triệu người bị nhiễm trực tiếp, hàng trăm ngàn người bị phơi nhiễm. Họ bị nhiều chứng bệnh hiểm nghèo và đã sinh ra hàng vạn đứa con dị dạng, bại não, tâm thần…, để lại nhiều hậu quả nặng nề cho xã hội.

 

Cùng với cả nước, phường Thạch Bàn hiện có 06 gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, trong đó có 09 người bị nhiễm chất độc da cam. Hưởng ứng Tháng hành động "Vì nạn nhân chất độc da cam", Ngày 10/8/2012, Hội Chữ thập đỏ phường Thạch Bàn phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể của phường, đã tới thăm và tặng quà một số gia đình nạn nhân CĐDC trên địa bàn phường:

Chủ tịch Hội CTĐ phường thay mặt đoàn thăm và tặng quà gia đình ông Mai Tự Lĩnh

- Gia đình Ông Mai Tự Lĩnh- Tổ 6- Phường Thạch Bàn có 01 người con bị nhiễm chất độc da cam là Mai Phương Thành.

Đ/c Chủ tịch Hội CTĐ thăm và tặng quà bà Dương Thị Phả

- Gia đình Bà Dương Thị Phả- Tổ 9 phường Thạch Bàn có 01 người con bị nhiễm chất độc da cam là Khúc Hồng Phú.

Tặng quà nhà ông Đỗ Văn Thể - Tổ 15

- Gia đình Ông Đỗ Văn Thể- Tổ 15- phường Thạch Bàn có 01 người con bị nhiễm chất độc da cam là Đỗ Văn Thể.

Chất đọc da cam đã ảnh hưởng tới con cái của các gia đình không có khả năng nhận biết và không có khả năng lao động.

Thay mặt các tổ chức, các đ/c cán bộ Hội và các đ/c trong các Ban ngành đoàn thể đã mỗi gia đình 01 xuất quà trị giá 500.000đ trong đó: Tặng 02 xuất quà của Hội Điôxin quận Long Biên mỗi xuất trị giá 200.000đ; Tặng 01 xuất quà của Hội Chữ thập đỏ Quận Long Biên trị giá 300.000đ; Tặng 03 xuất quà của Hội chữ thập đỏ phường Thạch Bàn với tổng trị giá 800.000đ. Cùng với đó đã gửi lời thăm hỏi động viên các nạn nhân và gia đình các nạn nhân tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt lên nỗi đau của bản thân và gia đình, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương, đất nước và kêu gọi các tầng lớp nhân dân cần tiếp tục lên án, đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân CĐDC/đi-ô-xin.

Qua đó khẳng định rằng: Ðảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm bổ sung và hoàn thiện các chế độ, chính sách đối với nạn nhân; mong muốn nhân dân cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè khắp năm châu hãy tiếp tục "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam", ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý, đòi những người đã gây ra thảm họa này phải bồi thường thiệt hại cho nhân dân Việt Nam nói chung và các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin nói riêng.