Phường Thạch Bàn tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2012
Ngày đăng 27/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 979

Sáng ngày 27/7/2012, tại Nhà văn hóa phường, UBND phường Thạch Bàn đã long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2012)”.

Thực hiện kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 15/3/2012 của UBND quận Long Biên về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2012). Sáng ngày 27/7/2012, tại Nhà văn hóa phường, UBND phường Thạch Bàn đã long trọng tổ chức "Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2012)".

Tới dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo quận Long Biên; đ/c Lê Anh Quân - Ủy viên BTV - PCT UBND quận Long Biên, đ/c Vũ Thị Thân – Tránh thanh tra nhà nước quận Long Biên, đ/c Vũ Tiến Hưng – Phó tránh văn phòng HĐND&UBND quận Long Biên. Đại biểu phường; đ/c Nguyễn Văn Cảnh - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường Thạch Bàn, đ/c Nguyễn Văn Hảo - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Thạch Bàn, đ/c Nguyễn Thu Ngần - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Thạch Bàn, đ/c Nguyễn Thị Bình - Ủy viên BTV- Chủ tịch UB MTTQ phường Thạch Bàn.

Cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ, các đ/c trong thường trực HĐND - UBND - Thường trực UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể trong hệ thống chính trị, các đ/c BTCB, TT các TDP và đặc biệt về dự hội nghị còn có Đại biểu thân nhân các liệt sĩ, đại biểu các gia đình chính sách, các đ/cc thương binh, các đ/c chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy, cán bộ tiền khởi nghĩa, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học cũng đã về dự buổi lễ long trọng này.

Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn văn Thế - PCT UBND phường Thạch Bàn đã lên mở đầu buổi lễ bằng  diễn văn kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2012) nhằm ôn lại những thời khắc lịc sử, những tháng năm hào hùng của dân tộc, đồng thời là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân bày tỏ lòng tri ân đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh để lại một phần xương máu nơi chiến trường để giữ cho nền độc lập, tự do của Tổ Quốc. Trên địa bàn phường Thạch Bàn có 279 đối tượng chính sách. 170 đ/c liệt sĩ, 59 đ/c thương binh, 24 đ/cbệnh binh, 7 đ/c hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học, 10đ/c cán bộ bị địch bắt tù đầy, 01 cán bộ tiền khởi nghĩa, 03 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đ/c Nguyễn Văn Chung - TDP số 7 đại diện cho 279 đối tượng đã xúc động cảm tưởng lại những năm tháng chiến đấu gian khổ chống lại kẻ thù xâm lược của quân và dân ta nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2012).

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2012), phường Thạch Bàn đã trao tặng tặng 277 xuất quà mỗi xuất trị giá 300.000đ gửi tới các đối tượng chính sách với tổng số tiền là 83.100.000 đồng. Trong đó trích từ ngân sách địa phương tặng 100.000đ/1 đối tượng; trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của phường tặng 200.000đ/1 đối tượng. Đồng thời sẽ trao tặng các mức quà của các cấp: Chủ tịch nước, Thành phố, Quận Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa.....Đại diện Hãng taxi Long Biên cũng nhân dịp này cũng đã trao tặng tới các đ/c thương binh, bệnh binh gia đình người có công với cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa.... tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Cùng ngày, đại diện lãnh đạo quận Long  Biên: Đ/c Đ/c Lê Anh Quân- Ủy viên BTV - PCT UBND quận Long Biên, đ/c Vũ Thị Thân – Tránh thanh tra nhà nước quận Long Biên và đ/c Vũ Tiến Hưng- Phó Tránh văn phòng HĐND&UBND quận Long Biên và lãnh đạo phường đã tới thăm hỏi, tặng quà 02 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn: Bà Nguyễn Thị Choắt - Mẹ liệt sĩ tại tổ 4;  Bà Khúc Thị Hồng - Mẹ Liệt sĩ tại tổ 8 Thạch Bàn. Đồng thời bày tỏ sự quan tâm không ngừng và phát huy truyền thống "Ăn quả nhớ người trồng cây", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, chăm sóc ngày càng tốt hơn, chu đáo hơn các thương binh, gia đình liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với nước.

Đảng, Nhà nước đã ban hành và thực hiện nhiều chính sách chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước; phát động toàn dân, nhất là thế hệ trẻ, học tập và làm theo những gương tốt. Nhiều cuộc vận động "đền ơn, đáp nghĩa" đã huy động được sức mạnh toàn dân cùng tham gia chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho các gia đình chính sách.

Một số hình ảnh trong ngày lễ kỷ niệm:

Chùm ảnh các đ/c lãnh đạo quận Long Biên và phường Thạch Bàn đến thăm và tặng quà gia đình mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Choắt tổ 4 Thạch Bàn

Đ/c Nguyễn Văn Hảo - CT UBND phường giới thiều đoàn đến thăm

Đ/c Vũ Tiến Hưng - Phó chánh VP HĐND&UBND quận Long Biên

Các đ/c lãnh đạo quận, phường hỏi thăm sức khỏe mẹ Nguyễn Thị Choắt

Đ/c Lê Anh Quân - PCT UBND quận và đ/c Nguyễn Văn Cảnh - BTĐU, CT HĐND phường

Niềm vui của bà mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Choắt

Chùm ảnh: Lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ

Các đ/c lãnh đạo phường và gia đình các anh hùng liệt sĩ  viếng đài tưởng niệm

Đ/c Lê Anh Quân trao quà cho các gia đình liệt sĩ

Đ/c Vũ Thị Thân - Tránh thanh tra nhà nước quận Long Biên