Hoạt động các phường

PHƯỜNG LONG BIÊN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/07/1947 - 27/07/2012).
Ngày đăng 29/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 764

Sáng ngày 27 tháng 07 năm 2012 tại hội trường UBND phường Long Biên. Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Long Biên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ.

 Dự lễ có: Đồng chí Hà Thị Bích Loan - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức quận ủy; đ/c Đinh Thị Thu Hương - Quận ủy viên, Trưởng phòng Tài chính kế hoạch Quận; đ/c Đặng Trung Thành – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đ/c Nguyễn Ngọc Phan - Phó bí thư Chủ tịch UBND phường; Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đ/c Ngô Văn Phách - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác MTTQ các tổ dân phố và hơn 360 đại biểu người có công, các đ/c lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người bị nhiễm chất độc da cam.

Trước khi tổ chức lễ  kỷ niệm đoàn đại biểu quận, phường đã đặt vòng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và đến thăm hỏi tặng quà thương binh 1/4 Ông Đỗ Xuân Hào - Tổ 9 và bệnh binh 2/3 Ông Nguyễn Văn Phòng - Tổ 22. Thay mặt lãnh đạo quận, phường, đồng chí Hà Thị Bích Loan – Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức quận ủy gửi lời chúc sức khỏe đến ông và gia đình, đồng thời mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Diễn văn tại lễ kỷ niệm thay mặt cho các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Long Biên đ/c Nguyễn Ngọc Phan đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các  anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công, thân nhân gia đình người có công và nhấn mạnh  Chủ tịch Hồ chí Minh từng dạy "Máu đào của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói, sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ để cho đất nước nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời nhớ công ơn các liệt sỹ và chúng ta phải luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sỹ để vượt qua tất cả những khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sỹ chuyển lại cho chúng ta". Độc lập tự do hôm nay được dựng xây từ những đau thương, mất mát, do vậy tri ân, đền ơn đáp nghĩa các anh hùng liệt sỹ chính là đạo lý, nghĩa cử, cũng là trách nhiệm của những người đi sau đối với những người đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Nhân dịp này được gửi nời thăm hỏi ân cần tới thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình người có công và mong muốn mỗi ngành, mỗi người hãy quan tâm, chăm sóc người có công là tình cảm, trách nhiệm và vinh dự của mình để công tác đền ơn đáp nghĩa ngày càng tốt hơn. Tại lễ kỷ niệm lãnh đạo quận và phường tổ chức tặng 9 sổ tiết kiệm trị giá 9 triệu đồng và 14 xuất quà trị giá 4.200.000đ.