Hoạt động các phường

Giang Biên: Kỷ niệm trọng thể 65 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012)
Ngày đăng 27/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 777

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những ngày qua, Đảng, chính quyền và nhân dân phường Giang Biên đã có nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012)

Sáng 27/7/2012, Đảng ủy- HĐND-UBND-UB MTTQ phường Giang Biên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012). Đồng chí Đỗ Huy Chiến - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy- Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành đoàn thể quận Long Biên; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của phường; các đại biểu là thân nhân các liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, đại diện gia đình thời cúng bà mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện gia đình thờ cúng liệt sỹ, thân nhân gia đình tử sỹ trên địa bàn phường Giang Biên đã tới dự lễ kỷ niệm.

Các đ/c lãnh đạo Q. Long Biên, P. Giang Biên và các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Trong bài diễn văn tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Đông- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, người có công, thân nhân gia đình người có công. Thay mặt Đảng, chính quyền phường, đồng chí gửi lời thăm hỏi ân cần tới thân nhân các liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, đại diện gia đình thời cúng bà mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện gia đình thờ cúng liệt sỹ, thân nhân gia đình tử sỹ trên địa bàn phường. Biểu dương sự vươn lên không ngừng trong cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công trên địa bàn phường.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường khẳng định Đảng, Chính quyền và nhân dân phường Giang Biên luôn ghi nhớ công lao và dành sự quan tâm sâu sắc, chăm lo cho đời sống tinh thần và vật chất đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 65 năm về trước khi Người quyết định chọn ngày 27-7 hằng năm là Ngày Thương binh, liệt sỹ. Nhân dịp này, đồng chí cũng mong muốn người có công trên địa bàn phường tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực vươn lên trong cuộc sống để đóng góp cho sự phát triển của quê hương Giang Biên nói riêng và đất nước nói chung.

Tại Lễ kỷ niệm, nhiều phần quà có ý nghĩa đã được trao cho đại diện người có công trên địa bàn phường Giang Biên. Trong đó có 163 xuất quà của Chủ tịch nước; 163 xuất quà của UBND Thành phố Hà Nội, với tổng số tiền là 102.900.000đ; UBND quận Long Biên tặng 05 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá là 1 triệu đồng, 13 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000đ (300.000đ tiền mặt+ 01 túi quà); Thành đoàn Hà Nội tặng 2 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 1.000.000đ; UBND phường Giang Biên tặng 176 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000đ; ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Long Biên tặng 4 sổ tiết kiệm, trị giá 7.000.000đ; Quận đoàn Long Biên tặng 4 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 500.000đ; Đoàn phường Giang Biên và chi đoàn dân chính Đảng phường Giang Biên tặng 3 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 500.000đ; Hội phụ nữ phường tặng 25 xuất quà, trị giá 4.300.000đ; Trường mầm non tư thục Hải Phương tặng 2 xuất quà mỗi xuất trị giá 500,000đ; Trung tâm điều hành khai thác hàng không thuộc hãng hàng không Việt Nam tặng 2 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 500.000đ.

Ngoài các phần quà trao tại Lễ kỷ niệm, Đồng chí Đỗ Huy Chiến - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cùng các đồng chí lãnh đạo phường Giang Biên đã vào tận nhà trực tiếp trao 2 sổ tiết kiệm cho các đồng chí là thương binh nặng không dự Lễ kỷ niệm được.

Đ/c Đỗ Huy Chiến-UVTV Quận ủy-PCT UBND Quận Long Biên và các đ/c lãnh đạo Phường Giang Biên

tặng quà người có công

Trước khi lễ kỷ niệm bắt đầu, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ phường Giang Biên, các đồng chĩ lãnh đạo Quận Long Biên, phường Giang Biên các ban ngành đoàn thể của phường và các đại biểu là thân nhân các liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, đại diện gia đình thời cúng bà mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện gia đình thờ cúng liệt sỹ, thân nhân gia đình tử sỹ trên địa bàn phường Giang Biên đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, những người đã anh dũng chiến đấu và hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, chiều 26/7/2012, tại nghĩa trang Dỗc Lã - Yên Viên, Đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể của phường do đồng chí Nguyễn Tuấn Bổng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường làm trưởng đoàn đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ".

Tối nay, 27/7/2012, tại Đài tưởng niệm của phường Giang Biên, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Giang Biên sẽ tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. "Tuổi trẻ Giang Biên đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ". Đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng sẽ dâng hương, thắp nến thành kính tưởng nhớ anh linh của các tiền bối cách mạng, các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì Tổ quốc./.