Hoạt động các phường

Hội phụ nữ phường Giang Biên sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2012
Ngày đăng 11/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 744

Sáng 10/7/2012, tại Hội trường UBND phường, Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Giang Biên đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2012, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong 6 tháng cuối năm 2012.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, Hội LHPN phường Giang Biên đã năng động, sáng tạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các tầng lớp phụ nữ, đã giúp 3 hộ nghèo được vay vốn từ ngân hàng chính sách, duy trì 46 nhóm phụ nữ tiết kiệm với số tiền hàng tháng là 110 triệu đồng. Đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bằng phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm, hội đã tiết kiệm được tổng số tiền là 745.500.000đ, cho 19 hội viên vay không tính lãi là 247.000.000đ, tặng quà 69 xuất quà, 12 sổ tiết kiệm trị giá 12 triệu cho phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Bên cạnh đó, hội cũng đã đăng ký 4 tuyến đường sạch đẹp và xây dựng mô hình điểm tự quản VSMT tại chi hội 5, mô hình 5 không 3 sạch ở chi hội 8, mô hình hạn chế sử dụng túi nilông ở chi hội 13 và đã đạt được những kết quả nhất định. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, văn hóa người Hà Nội được chú trọng; hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc tiếp tục được triển khai có hiệu quả góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường. Công tác bồi dưỡng năng cao năng lực cán bộ hội, tập hợp thu hút phụ nữ, phát triển hội viên có nhiều đổi mới từng bước đáp ứng được yêu cầu của công tác vận động phụ nữ thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Với những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2012, Hội LHPN phường tiếp tục tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nắm tình hình tư tưởng nguyện vọng và đời sống của các tầng lớp phụ nữ; mỗi cấp Hội chọn ít nhất một chính sách có liên quan tới bình đẳng giới để giám sát; tổ chức các hoạt động của Hội LHPN các cấp gắn với nhiệm vụ trọng tâm của địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn hội viên, phụ nữ thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" đảm bảo chỉ tiêu 100% gia đình hội viên đạt Gia đình văn hóa năm 2012.