Hoạt động các phường

PHƯỜNG LONG BIÊN TỔ CHỨC BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA NHÂN DỊP KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/2012.
Ngày đăng 11/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 794

phường Long Biên tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Thẩm Thị Hà vợ liệt sỹ Nguyễn Bá Khang.

 

Sáng ngày 11 tháng 07 năm 2012 tại gia đình bà Thẩm Thị Hà - Tổ 17 phường Long Biên tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Thẩm Thị Hà vợ liệt sỹ Nguyễn Bá Khang.

Đến dự buổi bàn giao có đại biểu quận: Đồng chí Đào Thị Vân Anh – Quận ủy viên, Trưởng phòng LĐTBXH, Ngô Thanh Xuân - PCT UB MTTQ quận và các đồng chí đại diện Phòng, Ban chuyên môm của quận. Đại biểu phường có: đồng chí Đặng Trung Thành – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, Nguyễn Ngọc Phan – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường, Ngô Văn Phách – Chủ tịch HĐND phường, về dự hội nghị có các đồng chí Đảng ủy viên, trưởng các ban, ngành đoàn thể phường và các đồng chí đại diện các tổ dân phố cụm Nha cùng toàn thể thân nhân gia đình bà Thẩm Thị Hà.

Trong những năm qua cán bộ và nhân dân phường Long Biên luôn quan tâm đến đời sống tinh thần cũng như vật chất của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng.

Thấm nhuần đạo lý "uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa", phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đảng bộ, chính quyền, mặt trận tổ quốc, đoàn thể và nhân dân phường Long Biên luôn coi trọng công tác "đền ơn đáp nghĩa", hàng năm đã tổ chức nhiều phong trào, nhiều hoạt động thiết thực nhằm cải thiện, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho các gia đình có công. Ngay sau khi nhận được quyết định của UBND quận Long Biên về việc xây dựng nhà tình nghĩa năm 2012 cho gia đình bà Thẩm Thị Hà - Tổ 17 vợ liệt sỹ Nguyễn Bá Khang. Ủy ban nhân dân, UB MTTQ phường  Long Biên đã phối hợp cùng phòng LĐTBXH quận, lãnh đạo tổ dân phố 17 và gia đình bà Thẩm Thị Hà thống nhất những nội dung để bắt tay vào việc tổ chức thi công. Ngày 26 tháng 3 năm 2012 công trình được khởi công xây dựng sau 4 tháng công trình đã được hoàn thành và đảm bảo đúng thời gian, chất lượng, kỹ thuật. Với số tiền hỗ trợ là 80 triệu đồng được trích từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường, ngoài ra được sự giúp đỡ của người thân, con cháu trong gia đình bà Thẩm Thị Hà đóng góp thêm vào công trình là hơn 80 triệu đồng, tổng giá trị công trình là trên 160  triệu đồng.

              Ảnh: Bà Thẩm Thị Hà cùng với công trình

Tại buổi lễ bàn giao thay mặt cho gia đình ông Nguyễn Thành Lập con bà Thẩm Thị Hà phát biểu. Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của các đống chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành đoàn thể của quận, phòng LĐTBXH quận, xin chân thành cảm ơn Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn phường Long Biên đã giành cho gia đình những tình cảm quý báu, xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố, nhân dân các tổ dân phố cụm Nha đã phối hợp và tạo điều kiện để gia đình hoàn thành công trình trong thời gian sớm đưa và vào sử dụng, tôi cũng mong rằng sẽ có nhiều ngôi nhà tình nghĩa tiếp tục được xây dựng cho những gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Xin chúc quý vị đại biểu, các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc thành đạt.