Hoạt động các phường

Chi hội người khiếm thị phường Việt Hưng tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho hội viên
Ngày đăng 06/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 806

Chi hội người khiếm thị phường Việt Hưng tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho hội viên

           Hội người khiếm thị là một tổ chức xã hội đặc thù với đa số hội viên thuộc đối tượng chính sách xã hội. Để giúp người khiếm thị vượt qua mặc cảm số phận, chủ động hòa nhập với cuộc sống ở địa phương và tự tìm cho mình một hướng đi thích hợp luôn là mục tiêu hàng đầu của không chỉ các cấp, các ngành tại địa phương mà còn là trăn trở của cán bộ chi hội. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, chi hội người khiếm thị phường Việt Hưng được thành lập từ năm 2007 với 12 hội viên. Qua tham gia sinh hoạt, người khiếm thị không chỉ tìm được sự cảm thông, chia sẻ mà còn được tiếp cận những thông tin hữu ích, góp phần khơi dậy trong họ nghị lực sống cũng như khát khao vươn lên làm chủ cuộc sống của mình.

 Để góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên, chi hội người khiếm thị phường tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, trong đó có việc tổ chức các kỳ sinh hoạt quý.
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2012, sáng ngày 6/7/2012, chi hội người khiếm thị phường Việt Hưng tổ chức sinh hoạt quý II.
Tại buổi sinh hoạt, hội viên chi hội đã được nghe các nội dung của Nghị định 28/2012/NĐ - CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người khuyết tật, như: các dạng tật, mức độ khuyết tật và phụ cấp, chính sách ưu đãi đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật,…
Cũng tại buổi sinh hoạt, hội viên chi hội cũng được quán triệt và cùng thảo luận những nội dung thi đua cơ bản do Thành hội người khiếm thị Hà Nội ban hành. Theo đó, Thành hội quy định 04 tiêu chí được xét công nhận là người tốt việc tốt, gồm: Xây dựng hội bằng những việc làm, hoạt động cụ thể; có ý chí phấn đấu, hăng say học tập, rèn luyện, lao động có hiệu quả; có nếp sống, sinh hoạt lành mạnh, ứng xử văn hóa với bản thân mình và những người xung quanh; có ý thức trách nhiệm với gia đình và cộng đồng.
Sinh hoạt chi hội là một trong những hoạt động thiết thực giúp người khiếm thị trong phường dần vượt qua mặc cảm để bước ra khỏi gia đình, mạnh dạn tham gia các hoạt động tập thể, xã hội để trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.