Hội đồng nhân dân phường Đức Giang khóa VII nhiệm kỳ 2011-2016 tổ chức thành công kỳ họp thứ 4
Ngày đăng 13/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 789

Thực hiện sự chỉ đạo Thường trực Hội đồng nhân dân Quận Long Biên và của Đảng ủy phường Đức Giang. Ngày 12 tháng 07 năm 2012, HĐND phường Đức Giang tổ chức kỳ họp thứ IV HĐND phường khóa VII nhiệm kỳ 2011 - 2016 tại Hội trường nhà văn hóa phường.

Thực hiện  sự chỉ đạo Thường trực Hội đồng nhân dân Quận Long Biên và của Đảng ủy phường Đức Giang. Ngày 12 tháng 07 năm 2012, HĐND phường Đức Giang tổ chức kỳ họp thứ IV HĐND phường khóa VII nhiệm kỳ 2011 - 2016 tại Hội trường nhà văn hóa phường.

Đến dự có đồng chí Trần Thị Vân Anh - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban tuyên giáo quận ủy, đồng chí Nguyễn Thế Thạch - Quận ủy viên - Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Thường trực HĐND quận Long Biên, đồng chí Phạm Tú Thung - Bí Thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, ủy ban MTTQ và trưởng các ban ngành đoàn thể phường, tổ trưởng các tổ dân phố cùng 28 ông, bà là đại biểu HĐND phường khóa VII nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Kỳ họp thứ IV HĐND phường Đức Giang đã xem xét các báo cáo, tờ trình kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012. Xem xét và quyết ngân sách phường năm 2011; báo cáo kết quả thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và dự toán 6 tháng cuối năm.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND phường trình bày báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2012, đồng chí Đỗ Trọng Đắc - Phó chủ tịch HĐND phường báo cáo kết quả hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Báo cáo tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri tại 6 đơn vị bầu cử trước kỳ họp thứ 4 và phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Kim Cúc - Chủ tịch UB MTTQ phường về công tác xây dựng chính quyền.

Đ/c Thuần - PCT UBND trình bày báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu kinh tế

Đ/c Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND trình bày báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu kinh tế

Các thành viên thành viên UBND và Thường trực HĐND phường trà lời chất vấn tại kỳ họp;

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Trần Thị Vân Anh - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban tuyên giáo quận ủy Long Biên ghi nhận kết quả đã đạt được 6 tháng đầu năm của HĐND phường; đồng thời đồng chí yêu cầu phường cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kết luận của Ban thường vụ, các Nghị quyết để tạo thành sức mạnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Tại kỳ họp này, HĐND cũng đã bầu bổ sung đồng chí Đặng Văn Hải - Đảng ủy viên - Trưởng công an phường Đức Giang làm Ủy viên UBND phường.

Đ/c Đặng Văn Hải - Trưởng công an phường phát biểu ý kiến

Các ý kiến phát biểu của đại biểu HĐND phường đều tập trung bàn về  các vấn đề đang được cử tri và nhân dân quan tâm đó là: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tiêu thoát nước, chiếu sáng đô thị, xây dựng trụ sở tổ dân phố… Đồng chí Nguyễn Quốc Long - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường tiếp thu và trả lời các ý kiến của đại biểu.

Kỳ họp thứ IV HĐND phường Đức Giang khóa VII nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã thành công tốt tạo tiền đề để phường hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng của năm 2012, thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thành lập phường Đức Giang và xứng đáng với danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới./.