Đại hội Đại biểu hội Nông dân phường Thượng Thanh lần thứ X nhiệm kỳ 2012-2017 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 15/06/2012 | 00:00  | Lượt xem: 859

Trong hai ngày 13,14/6/2012 , Hội Nông dân phường thượng Thanh đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 - 2017 với sự tham gia của 119 đại biểu chính thức đại diện cho 1015 hội viên đang sinh hoạt tại 26 chi hội trực thuộc.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Văn Hạnh - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân quận Long Biên,  các đồng chí trong thường trực Hội nông dân quận, đồng chí Đỗ Minh Khôi - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên, Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ, các đồng chí trưởng các đoàn thể của phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố có tổ chức Hội nông dân

Báo cáo tại đại hội cho thấy: Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân của phường đã có bước chuyển biến tích cực. Các chi hội đã coi trong công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ hội viên nông dân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của các cấp hội. Hội thực sự là nòng cốt trong các phong trào nông dân. Trong nhiệm kỳ qua các chỉ tiêu đề hoàn thành như: kết nạp 63 hội viên mới đạt 126% kế hoạch, quỹ hỗ trợ nông dân phường đạt 70 triệu đồng tăng 20 triệu so với đầu nhiệm kỳ, phối hợp với UBND và các ngành chức năng giúp đỡ 14 hộ thoát nghèo, tham mưa cho UBND phường lập danh sách giúp đỡ về cây giống, phân bón, khoan giếng cho 08 hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ là 26.430.000 đồng, ủng hộ nộp về Hội Nông dân quận 7.200.000 đồng để xây dựng mới, sửa chữa cho hộ nông dân nghèo trên địa bàn quận, số hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi năm sau cao hơn năm trước…

5 năm qua Hội Nông dân phường đã có 01 cá nhân được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen, UBND thành phố tặng 02 bằng khen cho tập thể Hội, 08 cá nhân được tặng kỷ niệm chương "Vì giai cấp Nông dân Việt Nam", được Hội Nông dân quận và UBND phường tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng nhất trí cao với phương hướng, nhiệm vụ mới 2012 - 2017 đó là: phát triển mới 50 hội viên, hàng năm có từ 95 đến 100% chi hội đạt vững mạnh, Hội nông dân phường đạt vững mạnh xuất sắc cấp quận, phấn đấu 100% chi hội có quỹ với số dư bình quân 80.000đ/hội viên, hàng năm có từ 85 đến 90% hộ gia đình hội viên nông dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa và tham gia tích cực vào việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng 80 - 90% chi hội không có tệ nạn xã hội, tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, là trung tâm nòng cốt cho phong trào nông dân, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2012 - 2017, đồng chí Nguyễn Việt Hùng nguyên Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2007 - 2012 tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2012 - 2017, đồng chí Trần Thị Hồng Oanh tái đắc cử Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đại Hội cũng bầu 11 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân quận Long Biên lần thứ III vào tháng 10/2012. Nhân dịp đại hội lần thứ X, Ban chấp hành hội nông dân đã đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng phường biểu dương khen thưởng 05 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân, đồng thời Ban chấp hành Hội Nông dân phường cũng tặng thưởng cho 15 cán bộ chi hội có thành tích trong nhiệm kỳ 2007 - 2012.

Nhờ chuẩn bị chu đáo và tiến hành đúng trình tự theo kế hoạch và hướng dẫn của Hội cấp trên. Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Thượng Thanh lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã thành công tốt đẹp.