Hoạt động các phường

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết TW5
Ngày đăng 15/06/2012 | 00:00  | Lượt xem: 950

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 5 KHÓA IX PHƯỜNG BỒ ĐỀ VỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ Ở CƠ SỞ

Thực hiện kế hoạch số 72/KH-QU ngày 24/5/2012 của Quận ủy Long Biên về tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương 5 khóa IX "Nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở cơ sở xã, phường, thị trấn".

Ngày 14/6/2012, Đảng ủy phường Bồ Đề đã tổ chức buổi tổng kết báo cáo kết quả 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương 5 khóa IX về nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở phường Bồ Đề.

Tới dự hội nghị có:

Đ/c Nguyễn Ngọc Quang – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.

Đ/c Nguyễn Văn Luyện – Phó bí thư thường trực Đảng ủy.

Đ/c Nguyễn Quang Tiến – Phó chủ tịch HĐND.

Đ/c Phạm Quỳnh – Trưởng Công an phường.

Các đồng chí Đảng ủy viên, thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội, lãnh đạo 30 tổ dân phố cũng tới dự đông đủ.

Trong những năm qua, Đảng bộ phường đã nghiêm túc thực hiện triển khai học tập, quán triệt nghị quyết trung ương 5 khóa IX chương trình hành động, đề án của Thành phố, chương trình công tác toàn khóa, kế hoạch của Quận ủy Long Biên và chương trình kế hoạch của Đảng bộ phường đến toàn thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ, cán bộ chuyên trách, công chức phường, ủy viên Ban chấp hành các đoàn thể trong hệ thống chính trị theo đúng thời gian qui định. Cán bộ đảng viên tham gia học tập đạt bình quân 93,7%, các chi bộ trực thuộc đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề để đảng viên thảo luận và từng bước thực hiện tại chi bộ góp phần xây dựng Đảng – Chính quyền phường vững mạnh.

Trong hội nghị có 5 ý kiến tham khảo của các cán bộ, cựu chiến binh, người cao tuổi, MTTQ, cán bộ chính sách. Các ý kiến đều tập trung tham gia đóng góp để nâng cao trình độ năng lực cho cán bộ công chức, để xây dựng Đảng bộ - Chính quyền phường phát triển hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang cũng phát biểu ý kiến chỉ đạo: phường Bồ Đề đáp ứng cơ bản công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, thể hiện qua kết quả hoạt động hàng năm của khối kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Phần lớn các chi bộ được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh. Đảng bộ phường Bồ Đề cũng là một Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, được xếp thứ 2 của Quận Long Biên. Đ/c Quang đánh giá cao các ý kiến thảo luận, đặc biệt là ý kiến của bác Đỗ Hữu Minh – Chủ tịch hội người cao tuổi phường về đổi mới, phát triển, trẻ hóa nguồn nhân lực cán bộ từ cơ sở. Đây cũng là định hướng trong những năm tới của Đảng bộ phường Bồ Đề.

Nhìn chung sau 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương 5 khóa IX về "Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở". Đảng ủy – chính quyền – MTTQ  và các đoàn thể chính trị có sự thay đổi tích cực trong phương thức điều hành và quá trình tổ chức thực hiện của hệ thống chính trị, nâng cao năng lực cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ công chức, tính chủ động ý thức trách nhiệm của cán bộ Đảng viên được nâng lên rõ rệt từng bước tạo hiệu quả công việc tốt đẹp hơn và đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong công tác giai đoạn hiện nay, đất nước bước vào thời kỳ hội nhập, công nghiệp hóa – hiện đại hóa.