Hoạt động các phường

HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM, PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM 2012 PHƯỜNG BỒ ĐỀ
Ngày đăng 09/06/2012 | 00:00  | Lượt xem: 842

Hội nghị triển khai tháng hành động vì trẻ em, hoạt động hè. Phát động ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em năm 2012

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), tối ngày 31-5, tại trung tâm văn hóa thể thao phường đã tổ chức Chương trình khai mạc hè " Vui cùng mùa hè 2012" và phát động ửng hộ đóng góp xây dựng Quỹ bảo trợ trẻ em phường Bồ Đề.

          Đồng chí Nguyễn Văn Chiến chủ tịch UBND phường, phó bí thư Đảng ủy phường, đại diện lãnh đạo tổ dân phố, các trường học trên địa bàn phường, đã tới dự chương trình khai mạc hè.

          Trong những năm qua công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được cấp ủy, chính quyền và cá tầng lớp nhân dân, các thế hệ cán bộ, công nhân, viên chức, các lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn phường quan tâm thực hiệ và đạt được những kết quả khả quan. Tính đến cuối năm 2011 tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giảm xuống còn 4%, 95% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp chăm sóc thường xuyên để có cơ hội hòa nhập cộng đồng. Phong tròa tham gia đóng góp xây dựng Quỹ bảo trợ trẻ em nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, giúp đỡ những trẻ em thiệt thòi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng ngày càng được phát triển sâu rộng.

          Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn phường vẫn còn gần 100 trẻ em tàn tật, trẻ em nhiễm chất độc da cam, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa và trên 100 trẻ em nghèo, trong đó có phần lớp đang rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng…

          Tại buổi lễ, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em phường hơn 30 triệu đồng.

          Với chủ đề " Vui cùng mùa hè 2012" nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em thiếu nhi đến từ Tổ dân phố, các nhà trường đã được biểu diễn mang lại cho đêm hội một không khí vui tươi bổ ích.