Đại hội đại biểu hội nông dân phường Ngọc Thuỵ lần thứ X, nhiệm kỳ 2012- 2017 thành công tốt đẹp.
Ngày đăng 05/06/2012 | 00:00  | Lượt xem: 960

Hoà cùng với không khí thi đua sôi nổi của cả nước, đang tích cực tổ chức nhiều hoạt động thi đua hướng về những ngày lễ lớn trong tháng năm, góp phần lập thành tích kính dâng lên Bác, nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh nhật của Người.

Trong niềm vui và tinh thần trách nhiệm xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt; qua quá trình chuẩn bị văn kiện đại hội, hướng dẫn chỉ đạo tổ chức đại hội nhiệm kỳ ở các chi hội; được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, BCH hội nông dân quận Long Biên, sự phối kết hợp và nhiệt tình giúp đỡ của UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội của Quận và Phường; trong 2 ngày (chiều ngày 25 và sáng ngày 26 tháng 5/ 2012) tại hội trường UBND phường Ngọc Thuỵ, BCH hội nông dân Phường đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu hội nông dân phường lần thứ  X, nhiệm kỳ 2012- 2017.

Đến dự và chỉ đạo đại hội

Đại biểu quận có đồng chí : Trần Văn Hạnh - Quận uỷ viên - chủ tịch hội nông dân; cùng các đồng chí trong thường trực hội, ban chỉ đạo đại hội.

Đại biểu phường có đồng chí Vũ Văn Mai - BTĐU - chủ tịch HĐND

Đồng chí Lê Thị Bích Hoài - phó BTTTĐU.

Đồng chí Thẩm Bá Phước - Phó BTĐU - Quyền chủ tịch UBND

Cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí là trưởng phó các ban ngành đoàn thể khối phường.

Các đồng chí là BTCB của 45 chi bộ trực thuộc, các đồng chí là tổ trưởng tổ dân phố của 27 chi hội nông dân.

Đặc biệt về dự còn có 99 đại biểu chính thức được triệu tập dự đại hội, đó là những đại biểu tiêu biểu đại diện cho 1078 cán bộ, hội viên hội nông dân phường.

Phiên đại hội thứ nhất diễn ra vào chiều ngày 25/ 5/ 2012 đã thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu được BCH hội nhiệm kỳ 2012- 2017 gồm 15 đồng chí;  Tại phiên họp lần thứ nhất của BCH khoá X nhiệm kỳ 2012- 2017đã bầu thường vụ Hội là 5 đồng chí; bầu chủ tịch và phó chủ tịch hội; đồng chí Nguyễn Thị Bích nguyên chủ tịch hội nhiệm kỳ 2007-2012 đã tái cử chủ tịch hội nông dân phường nhiệm kỳ 2012- 2017; đồng chí Nguyễn Văn Chính cán bộ khuyến nông, đại biểu chi hội 35 được bầu là phó chủ tịch hội nông dân nhiệm kỳ 2012- 2017.

Đại hội đã bầu đủ 12 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội nông dân quận Long Biên lần thứ III,  nhiệm kỳ 2012- 2017.

Sáng ngày 26/ 5/ 2012 trong phiên Đại hội thứ hai, đại hội đã tập trung một phần lớn thời gian thảo luận, tham luận báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2007- 2012 và phương hướng nhiệm kỳ 2012- 2017 do đồng chí Nguyễn Thị Bích chủ tịch hội- thay mặt BCH trình trước đại hội. Với 7 ý kiến phát biểu thể hiện sự thống nhất cao các nội dung trong báo cáo và bổ sung một số chỉ tiêu, biện pháp tổ chức thực hiện các mục tiêu nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2012- 2017.

Trong bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Hạnh- Quận uỷ viên- chủ tịch hội nông dân quận Long Biên, thay mặt BCH quận Hội đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của tập thể BCH hội nông dân phường, cán bộ, hội viên của  27 chi hội ở các tổ dân phố đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu phấn đấu của nghị quyết của đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2007- 2012; đồng thời chỉ đạo bổ sung một số chỉ tiêu phấn đấu của đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2012- 2017, phù hợp với đặc điểm tình hình và xu thế phát triển của đất nước  nói chung, Quận và Phường nói riêng.

Để biến quyết tâm thành hành động thiết thực và cụ thể, thay mặt BCH hội, đồng chí Nguyễn Thị Bích chủ tich hội đã phát biểu lĩnh hội và hứa quyết tâm cùng với BCH hội đoàn kết, tập trung trí tuệ tập thể, tranh thủ sự giúp đỡ của quận Hội và của Phường, cùng với các cán bộ hội viên của hội ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2012- 2017 của Hội nông dân phường đề ra, góp phần thực hiện tốt nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đại hội đại biểu hội nông dân Quận lần thứ 3, đại hội đại biểu Đảng bộ phường Ngọc Thuỵ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2010- 2015. Nhân dịp đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2012- 2017, BCH hội đã đề nghị hội đồng thi đua khen thưởng của Phường quyết định biểu dương khen thưởng 9 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích trong công tác hội và phong trào thi đua xây dựng hội vững mạnh về mọi mặt.

Đại hội đại biểu hội nông dân phường Ngọc Thuỵ lần thứ X, nhiệm kỳ 2012- 2017 đã thành công, để lại  nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mỗi đại biểu về dự đại hội; tin tưởng rằng cùng với các tổ chức chính trị, xã hội, hội nông dân của phường Ngọc Thuỵ sẽ có nhiều đổi mới về phương thức và hình thức hoạt động mang màu sắc riêng của tổ chức mình. Thường xuyên nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động ở các chi hội. Tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết đại hội ngay từ ngày đầu tháng đầu của nhiệm kỳ 2012- 2017.

Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội và các tổ dân phố luôn quan tâm sâu sát, tạo mọi điều kiện giúp đỡ để hội nông dân phường hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho; góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2012 và những năm tiếp theo của phường; quyết tâm biến nghị quyết đại hội đại biểu hội nông dân lần thứ X nhiệm kỳ 2012- 2017của phường trở thành hiện thực.

Bài viêt: Tô Thị Hoa- BTG Đảng uỷ