Hoạt động các phường

Phường Sài Đồng triển khai các hoạt động hè
Ngày đăng 05/06/2012 | 00:00  | Lượt xem: 805

Phường Sài Đồng tổ chức hội nghị khai mạc hè, triển khai tháng hành động vì trẻ em, vận động quỹ bảo trợ trẻ em năm 2012 và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 1/6.


Với chủ đề" Vì 1 xã hội không có bạo lực, không xâm hại trẻ em"  đó là một chương trình hành động luôn luôn được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo. Hoà trong không khí của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, chiều 31/5/2012, UBND phường Sài Đồng đã tổ chức triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em, tiến hành vận động quỹ bảo trợ trẻ em năm 2012 và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 1/6. Tới dự có các đồng chí đại diện cho phòng LĐTBXH và Quận đoàn Long Biên. Doanh nghiệp đóng trên địa bàn Quận Long Biên có trung tâm thương mại Big C đại diện có bà Phạm Huyền Trang- Phó giám đốc Trung tâm tới dự và tặng quà. Về phía phường có đồng chí Lương Hồng Lân – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Hương Lan – Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ; đồng chí Lê Thị Hiền – Phó chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo hè. Các đồng chí TTĐU- HĐND- UBND  và các đồng chí bí thư, tổ trưởng dân phố, cộng tác viên dân số, các em học sinh, các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên điah bàn phường.

          Mục đích của Tháng hành động vì trẻ em nhằm thu hút đông đảo trẻ em tham gia vào các hoạt động bổ ích, an toàn, lành mạnh; giúp các em tránh xa tệ nạn xã hội và các hoạt động không lành mạnh. Tăng cường quản lý trẻ em trong dịp hè, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, đồng thời tạo mọi điều kiện để trẻ em phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, đạo đức và nhân cách; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cha mẹ, gia đình; phát huy vai trò tự quản của trẻ dưới sự hướng dẫn của gia đình, đồng thời bảo đảm trẻ em được an toàn tuyệt đối. Nội dung tập trung vào các vấn đề chính như tập huấn các nội dung trong hè; tổ chức các hoạt động trọng tâm với các hình thức vui chơi, giải trí, ôn tập văn hoá dưới nhiều hình thức phong phú: thể dục nhịp điệu thiếu nhi, múa hát tập thể, ca khúc măng non, nữ công gia chánh, cầu lông, các trò chơi…

 

 

Trong dịp này, phường đã trao tặng 42 suất quà cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá.200.000 đ, trung tâm thương mại BigC trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đ, Quận trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đ.        

 

          Đây chính là nguồn động viên, cổ vũ, khích lệ các cháu học sinh nghèo vượt khó, phấn đấu học giỏi, rèn luyện đạo đức tốt, xứng đáng với sự chăm lo của các cấp, các ngành và sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội.     

                                                                                                           Hằng Nga