Hoạt động các phường

BAN CHỈ ĐẠO HÈ, ĐOÀN PHƯỜNG LONG BIÊN TỔ CHỨC KHAI MẠC HÈ VÀ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1 THÁNG 6.
Ngày đăng 01/06/2012 | 00:00  | Lượt xem: 1098

Ban chỉ đạo hè và Đoàn phường Long Biên đã tổ chức ngày hội thiếu nhi chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1- 6 và khai mạc hè năm 2012 với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”.

Ngày 31 tháng 05 năm 2012 tại UBND phường Long Biên, Ban chỉ đạo hè và Đoàn phường Long Biên đã tổ chức ngày hội thiếu  nhi chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1- 6 và khai mạc hè năm 2012 với chủ đề "Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em".

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Bích Ngọc – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận, Nguyễn Văn Đăng – Phó trưởng phòng LĐ TBXH quận, Lưu Thị Bích Hằng – Phó trưởng phòng giáo dục, Nguyễn Văn Thắng – Phó chánh Văn phòng HĐND&UBND quận, Đặng Trung Thành – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Long Biên, các đồng chí BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND-UB MTTQ phường, trưởng các ban, ngành đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư Chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng ban công tác MTTQ các tổ dân phố đã về dự và động viên, chia vui với 200 thiếu  nhi đại diện cho các cháu thiếu nhi trên toàn phường Long Biên.

              Phát biểu tại buổi khai mạc ngày hội đồng chí Ngô Sinh Xuân – Phó chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo hè phường đã biểu dương thành tích học tập xuất sắc của thiếu nhi phường trong năm học 2011 – 2012 và đề nghị, ngoài sinh hoạt hè và học tập văn hóa, mỗi thiếu nhi hãy phát huy tinh thần "Học mà chơi, chơi mà học"; tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở khu dân cư, nghe lời dạy bảo của người lớn và hướng dẫn của các anh chị phụ trách trong hoạt động hè. Không thả diều, đá bóng khi trời nắng hoặc những nơi nguy hiển, không tắm sông, ao, hồ để đề phòng tai nạn đuối nước. Các ngành, đoàn thể, lãnh đạo tổ dân phố khu dân cư, các nhà trường quan tâm, tạo điều kiện, phối hợp với tổ chức đoàn, đội chăm sóc thiếu nhi, giúp các em có những ngày hè bổ ích.

        Tại buổi khai mạc đại diện lãnh đạo: quận đã tặng 10 xuất quà, phường tặng 04 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra Ban chỉ đạo phường đã tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh kém may mắn tới trung tâm nuôi dưỡng người thiểu năng trí tuệ (Trung tâm phúc tuệ) với tổng trị giá quà trên 7 triệu đồng. Cũng trong buổi khai mạc, các đơn vị cá nhân và các nhà hảo tâm đã ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em của phường với tổng số tiền 22.500.000 đồng.