Hoạt động các phường

Tin về gương người tốt việc tốt phường Ngọc Thuỵ
Ngày đăng 01/06/2012 | 00:00  | Lượt xem: 953

Lưu Tố Quyên- Đảng viên chi bộ tổ dân phố 19-Phường Ngọc Thụy Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hội nghị biểu dương điển hình tiến tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012 của Phường Ngọc Thuỵ đã thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và có sức lan tỏa không chỉ trong Đảng bộ mà còn được nhân rộng tới các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Trong số 63 cá nhân và 4 tập thể tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012 có đồng chí Lưu Tố Quyên- đảng viên chi bộ tổ dân phố 19 – phường Ngọc Thuỵ.

Trong chuyên mục biểu dương  người tốt việc tốt của đài truyền thanh phường hôm nay, chúng tôi xin trân trọng gửi tới quý thính giả bài viết của đồng chí Tô Thị Hoa- Trưởng ban tuyên giáo Đảng uỷ, viết về đồng chí Lưu Tố Quyên - đảng viên – chi hội trưởng CTĐ, tổ dân phố 19- phường Ngọc Thuỵ

Đồng chí Lưu Tố Quyên sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hải Dương, nơi có truyền thống cách mạng và tinh thần đoàn kết dân tộc. Được gia đình, nhà trường và nhân dân thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ, che chở, đồng chí đã tích cực học tập, rèn luyện, để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi trong suốt 10 năm ngồi học dưới mái trường XHCN.

 Những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cả dân tộc cùng xuống đường, hướng ra mặt trận, với khẩu hiệu tất cả vì miền Nam ruột thịt;  xếp bút nghiêng, cùng với thanh niên, học sinh, sinh viên cả nước, đồng chí tình nguyện tham gia vào đội ngũ trí thức ra chiến trường phục vụ chiến đấu  góp phần vào sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam thống nhất nước nhà.

Suốt quá trình công tác tại Ban dân y, Trung ương cục miền Nam; kỹ thuật viên  trung cấp- viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, với 61 tuổi đời, 36 năm tuổi Đảng, 35 năm phục vụ trong ngành y, đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tổ chức giao cho; hiện nay đồng chí đã nghỉ hưu tại tổ dân phố 19, phường Ngọc Thuỵ.

Phát huy truyền thống quê hương, với bản chất khiêm tốn thật thà, giàu lòng nhân ái, bao dung, đồng chí Lưu Tố Quyên luôn có những cử chỉ hay, hành động tích cực, mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Được giao nhiệm vụ gì, dù ở đâu, hoàn cảnh nào, đồng chí vẫn luôn phấn đấu học tập theo chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh: một lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân, tất cả vì nhân dân phục vụ.

Đặc biệt từ khi được về nghỉ theo chế độ, đồng chí luôn tự giác rèn luyện phẩm chất, đạo đức và lối sống theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Một trong những kết quả của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đó là tinh thần đoàn kết, giàu lòng nhân ái, vị tha mà đồng chí Lưu Tố Quyên đã và đang ra sức thực hiện và đã được Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể cũng như cán bộ, đảng viên, nhân dân tổ dân phố 19 ghi nhận. Trong hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến của Phường đồng chí là một trong 4 cá nhân được đề nghị Quận Long Biên biểu dương khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh nhật Bác ( 19/5/1890- 19/5/2012), với những kết quả cụ thể như sau:

Được chi bộ, tổ dân phố giao nhiệm vụ là chi hội trưởng chữ thập đỏ đồng chí đã làm tốt công tác vận động nhân dân cùng tham gia hiến máu nhân đạo, ủng hộ các hoạt động tình nghĩa, chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời các gia đình chính sách. Bản thân đồng chí gương mẫu vận động và ủng hộ kinh phí, vật chất. Kết quả về công tác hiến máu nhân đạo:  năm 2011 đạt được 17 ĐVM, đợt 1 ( tháng 3/ 2012) vận động được 7 ĐVM.

Năm 2011đồng chí đã vận động gia đình tiết kiệm chi tiêu ủng hộ gia đình chính sách, các cụ cao tuổi, hộ nghèo, các cháu học sinh giỏi của tổ dân phố, số tiền là 5 triệu đồng. Hàng năm nhân dịp tết Nguyên Đán đồng chí đã ủng hộ tổ bảo vệ dân phố 500.000 ngàn đồng. Năm 2011 vận động công ty dầu ăn ủng hộ người tàn tật, học sinh nghèo vượt khó, người nghèo cô đơn trong toàn phường với số tiền trên 10 triệu đồng ( từ vật chất dầu ăn). Đặc biệt hưởng ứng ngày người tàn tật Việt Nam 18/4/ 2012, đồng chí đã gửi biếu các đối tượng khuyết tật của phường mỗi người một chai dầu ăn. Vật chất tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa, thể hiện nét đẹp của người Việt Nam nói chung, người dân Ngọc Thuỵ nói riêng. Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân và được sự giúp đỡ của tập thể chi bộ, cán bộ và nhân dân tổ dân phố 19 nên  năm 2011 đồng chí được nhận bằng khen của trung ương hội CTĐ Việt Nam, gia đình CTĐ cấp Thành phố.

 Đối với việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân ở khu dân cư, đồng chí luôn gương mẫu và vận động gia đình thực hiện đầy đủ các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cũng như quy định của địa phương và quy ước của tổ dân phố. Hàng năm gia đình đồng chí luôn đạt GĐVH, năm 2011 đạt GĐVH tiêu biểu.

Thực hiện kế hoạch của chi bộ về việc thực hiện các chuẩn mực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012, đồng chí đã cùng với đảng viên trong chi bộ đăng ký phấn đấu thực hiện các Chuẩn mực "Học tập" và "Làm theo" bằng những biện pháp, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, rõ ràng.

Tin tưởng rằng với đức tính khiêm tốn giản dị, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, đồng chí Lưu Tố Quyên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà chi bộ giao cho, góp phần thúc đẩy việc học tập và làm theo tấm gương của Bác trong năm 2012 và những năm tiếp theo của quận Long Biên nói chung và phường Ngọc Thuỵ đạt được những kết quả tốt đẹp./.

Bài viết: Tô Thị Hoa- TBTGĐU