Hoạt động các phường

Đại hội nhiệm kỳ các chi hội nông dân phường Ngọc Thụy đang tiến hành tổ chức chuẩn bị cho Đại hội đại biểu cấp phường lần thứ 10 (Nhiệm kỳ 2012- 2017).
Ngày đăng 01/06/2012 | 00:00  | Lượt xem: 1088

Trong không khí thi đua chung của toàn phường, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2012, góp phần vào việc thực hiện nghị quết đại hội lần thứ XX của Đảng bộ phường Ngọc Thụy. Cán bộ hội viên hội nông dân của phường đang tíên hành chuẩn bị tổ chức đại hội từ các chi hội, tiến tới đại hội đại biểu hội nông dân phường lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2012- 2017).

Trong không khí thi đua chung của toàn phường, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2012, góp phần vào việc thực hiện nghị quết đại hội lần thứ XX của Đảng bộ phường Ngọc Thụy. Cán bộ hội viên hội nông dân của phường đang tíên hành chuẩn bị tổ chức đại hội từ các chi hội, tiến tới đại hội đại biểu hội nông dân phường lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2012- 2017).

Đây là một hoạt động chính trị lớn không chỉ của riêng Hội nông dân phường, mà còn là một nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa chính trị sâu sắc của Đảng ủy, HĐND, UBND, UNMTTQ phường.

Trên cơ sở định hướng nội dung, chỉ đạo đại hội của BCH Hội nông dân Quận Long Biên, Đảng ủy phường đã có nghị quyết lãnh đạo cụ thể và chỉ đạo chặt chẽ BCH hội để đại hội nông dân từ các chi hội đến hội cơ sở hoàn thành tốt chương trình kế hoạch đề ra.

Trong thời gian qua, BCH hội đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ đạo chặt chẽ từ khâu nhân sự đến nội dung báo cáo và thống nhất chương trình, nội dung, chủ đề Đại hội để các chi hội làm cơ sở tiến hành đại hội cấp mình theo đúng tinh thần nghị quyết Đảng ủy và kế hoạch BCH hội nông dân phường.

Từng bước chuẩn bị và chỉ đạo về mọi mặt của BCH Hội nông dân phường; vào 14h  ngày 15 tháng 3 năm 2012, BCH hội đã tiến hành chỉ đạo đại hội điểm ở chi hội tổ dân phố 25, với sự có mặt các đồng chí trong BCH Hội, cán bộ của 27 chi hội, đại biểu đại diện cho cấp ủy chi bộ, các tổ chức đoàn thể trong tổ dân phố và đông đủ hội viên chi hội nông dân tổ dân phố 25. Đại hội chi hội nông dân tổ dân phố số 25 đã thành công tốt đẹp.  Thông qua kết quả của Đại hội làm điểm ở chi hội nông dân tổ dân phố 25, BCH hội đã rút kinh nghiệm cho các chi hội tiếp tục tiến hành đại hội để BCH  hội nông tổ chức đại hội lần thứ ....nhiệm kỳ 2012- 2017.

Có thể nói công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội thành công từ các chi hội sẽ cơ sở vững chắc để BCH tổ chức đại hội cấp phường thành công. Chính vì vậy, ngoài dự kiến nhân sự BCH khóa mới để trình Đảng ủy ; BCH hội còn chú trọng đến kết quả từ Đại hội các chi hội, đặc biệt quan tâm đến vấn đề nhân sự để bầu vào BCH chi hội, bởi đây là một biện pháp quan trọng và là cơ sở để BCH lãnh đạo hội, chỉ đạo cán bộ, hội viên thực  hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ đề ra.

Qua từng bước chuẩn bị của quy trình tiến tới Đại hội đại biểu hội nông dân phường nhiệm kỳ 2012- 2017, cho đến nay BCH các chi hội đã chuẩn bị tốt về mọi mặt và trong tháng 3 và tháng 4/ 2012 đại hội cấp chi hội sẽ hoàn thành, dự kiến tháng 5/ 2012 BCH hội nông dân phường sẽ tiến hành đại hội nhiệm kỳ.

Tuy thời gian không còn dài, song với tinh thần trách nhiêm cao của BCH hội và cán bộ các chi hội, cũng như sự đoàn kết thống nhất của toàn thể hội viên; được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy và Quận Hội Long Biên, sự phối kết hợp của các cơ quan đoàn thể của phường; đặc biệt là sự lãnh đạo chặt chẽ, sâu sát của cấp ủy chi bộ của  27 chi hội đã tạo điều kiện để BCH các chi hội và BCH Hội nông dân phường hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong không khí của tiết trời cuối xuân chuyển sang hạ, là thời điểm để cây trái đâm chồi nẩy lộc, hội nông dân của phường đang xuống đường bước vào mùa trồng cấy, chuyển đối vật nuôi, cây trồng nhằm tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng, mang lại hiệu quả cao từ phong trào thi đua mà Hội phát động, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu hội nông dân phường nhiệm kỳ mới, tiến tới đại hội nông dân các cấp và đại hội hội nông dân Việt Nam.

Với quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ và toàn diện của Đảng ủy phường và phương châm đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của quận hội Long Biên trong thời kỳ đổi mới và hòa nhập phù hợp với xu thế phát triển chung của đất nước đã được Hội nông dân Ngọc Thụy tiến hành tổ chức thực hiện bằng các chương trình hành động thiết thực và hiệu quả đó là món quà quý giá nhất để cán bộ hội viên hội nông dân của phường kinh dâng lên Đại hội đại biểu hội nông dân phường lần thứ 10 nhiệm kỳ 2012- 2017.

Xin kinh chúc đại hội nông dân của 27 chi hội và Đại hội đại biểu hội nông dân phường Ngọc Thụy lần thứ 10 thành công tốt đẹp.

Bài viết: Tô Thị Hoa- Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy.