Phường Thượng Thanh tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân mở rộng năm 2012
Ngày đăng 01/06/2012 | 00:00  | Lượt xem: 954

Sáng ngày 01/6/2012, tại hội trường UBND phường Thượng Thanh, Ban chỉ huy Quân sự phường đã tổ chức triển khai kế hoạch huấn luyện quân sự phường Thượng Thanh năm 2012 cho cán bộ, chiến sỹ dân quân từ năm thứ 2 đến năm thứ 5, mục đích nhằm giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho lực lượng vũ trang phường. Kế hoạch huấn luyện đã được Ban chỉ huy Quân sự quận Long Biên phê chuẩn.

Căn cứ kế hoạch số 369/KH-UBND ngày 28/12/2011 của UBND quận Long Biên và Nghị quyết của Đảng ủy phường Thượng Thanh về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2012. Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 15/01/2012 của UBND phường Thượng Thanh. Vào sáng ngày 01/6/2012 tại hội trường UBND phường Thượng Thanh, Ban chỉ huy quân sự phường Thượng Thanh đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân mở rộng năm 2012.

Lễ khai mạc huấn luyện dân quân mở rộng năm 2012

Về dự buổi lễ ra quân huấn luyện có lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự quận Long Biên, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thượng Thanh và đặc biệt là sự tham dự của 51 đồng chí cán bộ, chiến sỹ dân quân đại diện cho lực lượng vũ trang của phường.
Lực lượng dân quân tham dự lễ khai mạc huấn luyện năm 2012

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Xuân Hùng – Quận ủy viên, Chủ tịch UBND phường đã lên phát biểu và quán triệt nhiệm vụ cho Ban chỉ huy Quân sự phường về công tác huấn luyện năm 2012, gồm các nhiệm vụ chủ yếu sau:
- Quán triệt sâu sắc nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục cho cán bộ chiến sỹ dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, hiểu biết pháp lệnh dân quân, nắm vững chức trách, nhiệm vụ, có trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị. Đảm bảo giữ an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
- Huấn luyện theo phương châm "Cơ bản – Thiết thực – Chất lượng" sát với yêu cầu, nhiệm vụ, có ý thức sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng kinh tế đi đôi với củng cố quốc phòng.
- Tích cực xây dựng đơn vị, rèn luyện kỷ luật, góp phần giữ vững ổn định chính trị trật tự ATXH trên địa bàn, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân và chế độ XHCN
Đồng chí Phan Ngọc Phú – Chỉ huy trưởng quân sự đã lên nhận nhiệm vụ, thông qua kế hoạch huấn luyện và phát động thi đua trong quá trình luyện tập. Theo kế hoạch, đợt huấn luyện sẽ kéo dài trong 10 ngày (từ ngày 01/6/2012 đến ngày 10/6/2012). Trong đó, giáo dục chính trị trong 1,5 ngày tại hội trường UBND phường, huấn luyện các khoa mục quân sự trong 6, 5 ngày ở thao trường tại Đình Thanh Am và khu tái định cư.
Đồng chí Phan Ngọc Phú - CHT QS thông qua nội dung huấn luyện

Đồng chí Vương Hồng Hạnh – Trung đội trưởng dân quân cơ động thay mặt cho toàn thể lực lượng dân quân lên hưởng ứng phong trào thi đua và xin hứa hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt huấn luyện.
Kết thúc buổi lễ, đồng chí Đỗ Minh Khôi – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chính trị viên BCH quân sự phường lên tóm tắt nội dung giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng vũ trang phường sẽ bắt đầu trong chiều nay, ngày 01/6/2012./.