Hoạt động các phường

Hội Nông dân phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả
Ngày đăng 01/06/2012 | 00:00  | Lượt xem: 1048

Ngày 20/5/2012, Hội Nông dân phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả, thực hiện phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo kế hoạch của UBND phường cho hội viên nông dân các cụm TDP 4-5-6 phường Thượng Thanh.

      Sự phát triển nhanh về đô thị, các tuyến đường giao thông trên địa bàn phường tạo thuận lợi cơ bản cho phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng song cũng tạo ra các bất cập do các công trình thủy lợi đã xuống cấp không thể cung cấp nước tưới, tình trạng chuột bọ, sâu bệnh phá hoại nên việc trồng lúa gặp rất nhiều khó khăn và không thu được hiệu quả. Vì vậy việc chuyển đổi cây trồng là cần thiết, một hướng đi phù hợp với điều kiện đô thị hóa đang diễn ra nhanh trên toàn phường.

Thực hiện phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn phường, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố Hà Nội, của UBND quận Long Biên; được sự giúp đỡ và tạo điều kiện của UBND phường. Ngày 20/5/2012, Hội Nông dân phường Thượng Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế quận Long Biên, tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả cho hội viên nông dân cụm tổ 4-5-6 phường Thượng Thanh.
Hội nghị tập huấn kỹ huật trồng cây ăn quả
        Hội nghị tập huấn khoa học kỹ thuật trồng cây ăn quả
Về dự hội nghị có đồng chí đồng chí Đào Thị Việt Nga (Chuyên viên phòng kinh tế quận), đồng chí Thạc sỹ Nguyễn Thị Bích Hồng – Cán bộ viện nghiên cứu rau quả đồng thời cũng là báo cáo viên trực tiếp tuyên truyền với hội nghị - Đại biểu phường có các đồng chí thường trực Hội Nông dân, các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố, các đồng chí chi hội trưởng các chi hội nông dân và các hộ gia đình trong vùng chuyển đổi cây trồng.
      Thạc sỹ Nguyễn Thị Hồng phổ biến kỹ thuật trồng cây ăn quả
Thạc sỹ Nguyễn Thị Bích Hồng đã cung cấp những kiến thức cơ bản, bổ ích trong việc trồng cây nhãn, cây xoài cho hội nghị cùng nghe và thảo luận, đồng thời giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của bà con trong quá trình chăm sóc cũng như thu hoạch sản phẩm.
Hội viên nông dân đang lắng nghe các kỹ thuật trồng cây ăn quả
Hy vọng rằng trong thời gian tới việc xây dựng vùng điểm cây ăn quả sẽ thu được kết quả cao, từng bước xây dựng thành vùng sinh thái có tính bền vững để nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho nông dân.
Thông qua hội nghị mỗi hội viên nông dân càng yên tâm tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển, chuyển đổi cây trồng mà nghị quyết đại hội đảng bộ đã đề ra.