Ngày đăng 16/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 1468

UBND phường Cự Khối tổ chức Hội nghị tuyên truyền vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống dịch bệnh, xây dựng làng sức khỏe, làng văn hóa.

Thực hiện chương trình 07-CTr/QU ngày 15/11/2010 của quận ủy Long Biên về "Tập trung xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với nâng cao chất lượng xây dựng Tổ dân phố văn hóa" quận Long Biên giai đoạn 2011-2015; và Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 10/01/2011 của UBND quận Long Biên về "Tập trung xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với nâng cao chất lượng xây dựng Tổ dân phố văn hóa" quận Long Biên.

Thực hiện Kế hoạch 23/KH-UBND ngày 22 tháng 02 năm 2012 của UBND phường Cự Khối về thực hiện Chương trình "Tập trung xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với nâng cao chất lượng xây dựng Tổ dân phố văn hóa phường Cự Khối năm 2012".

Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" phường Cự Khối phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền vệ sinh môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống dịch bệnh, xây dựng làng sức khỏe, làng văn hóa.

Đến dự với Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các Ban, Ngành đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" Phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và nhân dân trên địa bàn Phường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí báo cáo viên của trung tâm y tế dự phòng Hà Nội tuyên truyền một số kiến thức về VSMT – phòng chống dịch bệnh và phong trào làng văn hóa sức khỏe.

Ông Vũ Kiên Trung - Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội tuyên truyền tại Hội nghị

Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ và các hội viên trên địa bàn phường hiểu rõ hơn một số kiến thức cơ bản về sức khỏe môi trường và các yếu tố gây hại cũng như một số bệnh liên quan đến môi trường, các biện pháp nhằm bảo vệ giữ gìn môi trường và 5 tiêu chuẩn xây dựng danh hiệu gia đình sức khỏe, Tổ dân phố sức khỏe, làng sức khỏe, khu dân cư sức khỏe. Đồng thời việc bảo vệ, vệ sinh môi trường cũng là  bảo vệ chính sức khỏe của mỗi người dân trên địa bàn.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, mọi người ra về với quyết tâm "Giữ gìn vệ sinh môi trường là góp phần phòng chống dịch bệnh, làm xanh, sạch đẹp khu phố của mình".