Hoạt động các phường

Phường Ngọc Thụy tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân" trên địa bàn phường
Ngày đăng 17/05/2023 | 14:35  | Lượt xem: 292

Chiều 16/5/2023, tại Hội trường UBND phường Ngọc Thụy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Ngọc Thụy tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường Ngọc Thụy” theo Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội.

Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước – Bí thư đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Tấn – Phó bí thư thường trực đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong ĐU, Thường trực UBND, MTTQ, Trưởng các đoàn thể; Bí thư chi bộ trực thuộc;Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận 26 tổ dân phố. Đồng chí Vũ Văn Mai – UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và đồng chí Nguyễn Thị Bích – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ phường chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo Báo cáo của UBMTTQ phường, việc triển khai thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn phường. Nhận thức của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức đối với việc phát huy dân chủ, tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân được nâng lên; nhận thức của người dân về quyền làm chủ cũng sâu sắc, toàn diện hơn, đã góp phần tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt hơn các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo, điều hành của địa phương. Qua 5 năm triển khai (2017-2022), phường đã tổ chức 5 cuộc đối thoại với tinh thần dân chủ, cởi mở, vì lợi ích chung. Có gần 800 lượt người tham gia hội nghị đối thoại, với 168 phiếu đóng góp ý kiến và 45 ý kiến trực tiếp tại Hội nghị. Nội dung đối thoại đã đi vào trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề Nhân dân trên địa bàn quan tâm; những ý kiến, kiến nghị đã được người đứng đầu đảng bộ, chính quyền tôn trọng, lắng nghe và giải quyết theo thẩm quyền. Thông qua Hội nghị đối thoại đã giúp cấp ủy, chính quyền phường có chỉ đạo quyết liệt, tạo chuyển biến mạnh mẽ về phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội và đời sống Nhân dân không ngừng được nâng cao; nhất là đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân khi triển khai những nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, điển hình trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 thời gian qua.

Đ/c Vũ Văn Mai - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường trình bày báo cáo đề dẫn

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị

Tham luận tọa đàm có 9 ý kiến của đại diện các chi bộ, tổ dân phố, các đại biểu đều đánh giá việc lắng nghe, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền ngày càng trở nên cần thiết, quan trọng và được người dân đồng tình, hoan nghênh. Công tác tổ chức đối thoại bài bản và phát huy được dân chủ, cởi mở, tạo điều kiện để đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân đóng góp các ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền. Ngoài ra, các đại biểu cũng cho rằng, việc thực hiện tiếp xúc, đối thoại cũng đã góp phần thúc đẩy tiến độ giải quyết kiến nghị của Nhân dân của cấp có thẩm quyền; giảm tải các vấn đề phát sinh phức tạp gây bức xúc trong Nhân dân ngay từ cơ sở; nhờ đó, nhiều nhiệm vụ khó khăn, phức tạp được thực hiện hiệu quả.

Bên cạnh đó, các ý kiến cũng đưa ra những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng các Hội nghị đối thoại trực tiếp trong thời gian tới và đề nghị báo cáo cần sát thực hơn nữa, các ý kiến cũng bám sát các nội dung cần trao đổi giải quyết; đối với người đứng đầu cần lắng nghe nhiều hơn nữa và tiếp thu ý kiến góp ý của nhân dân tại các buổi đối thoại góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân Thủ đô...

Đ/c Thẩm Bá Phước - Bí thư đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thẩm Bá Phước – Bí thư đảng ủy phường đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến, tinh thần dân chủ, thẳng thắn của các đồng chí tham dự Hội nghị tọa đàm; đồng chí khẳng định tầm quan trọng của việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đã giúp kịp thời giải quyết những việc nóng, việc khó tại cơ sở.

Tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi tọa đàm, với vai trò là người đứng đầu Đảng bộ phường, đồng chí sẽ cùng Đảng ủy, Chính quyền phường tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân./.

 

]]>