Hoạt động các phường

Phường Ngọc Thụy phát động Tháng Nhân đạo năm 2023 và tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I/2023
Ngày đăng 08/05/2023 | 22:04  | Lượt xem: 213

Sáng ngày 06/5/2023, tại Hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường Ngọc Thụy phát động Tháng Nhân đạo năm 2023, kỷ niệm 160 năm ra đời của Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và phối hợp với Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I/2023.

Dự động viên có đồng chí Nguyễn Trọng Duy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên. Phường Ngọc Thụy có đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện và các đồng chí trong Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện phường; Ban chấp hành Đoàn, Ban chấp hành Công đoàn phường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận, Trưởng, phó chi hội Chữ thập đỏ của các tổ dân phố; Bí thư các chi đoàn thanh niên và đặc biệt là sự có mặt của hơn 500 người tham gia đăng ký  hiến máu tình nguyện đến từ các tổ dân phố, cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn phường.

Tháng Nhân đạo năm 2022 diễn ra trên toàn quốc, từ ngày 1/5 đến hết 31/5/2023, với chủ đề: “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” hàm chứa thông điệp đầy ý nghĩa: Những hoạt động nhân đạo xuất phát từ trái tim chan chứa tình yêu thương, sự sẻ chia và đồng cảm sâu sắc sẽ đem lại những giá trị tích cực cho mỗi người và cho xã hội. Mục đích các hoạt động Tháng nhân đạo năm 2023, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về các giá trị nhân đạo, từng bước thay đổi nhận thức về công tác nhân đạo, thúc đẩy lối ứng xử nhân ái trong các tầng lớp nhân dân; vận động cơ chế chính sách cho hoạt động chữ thập đỏ và công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phường Ngọc Thụy hưởng ứng và phát động Tháng nhân đạo với các hoạt động như: phát động đợt cao điểm vận động nguồn lực và đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ; tăng cường các hoạt động trợ giúp nhân đạo tại cộng đồng; rà soát và tham mưu các cơ chế, chính sách liên quan đến hoạt động nhân đạo và tổ chức Hội chữ thập đỏ; kêu gọi mọi người chung tay hưởng ứng giúp đỡ người già yếu, ốm đau, trẻ em nghèo, khuyết tật và người yếu thế trong cộng đồng.

Hoạt động Hiến máu tình nguyện năm trong Chùm hoạt động hưởng ứng Tháng nhân đạo trên địa bàn phường Ngọc Thụy năm 2023. Ngay sau Lễ phát động, với thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao người sự sống” hoạt động Hiến máu tình nguyện được tổ chức với một không khí sôi nổi; đây là hành động cao đẹp mà nhiều năm qua cán bộ, nhân dân phường Ngọc Thụy đã tham gia tích cực để góp phần trao gửi sự sống cho những người bệnh cần máu và đóng góp một phần sức mình cho sức khỏe cộng đồng. Thông qua hoạt động này tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện với mục đích nhân đạo, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Với màu áo xanh truyền thống, đoàn viên thanh niên phường luôn là lực lượng xung kích trên mặt trận “Màu hồng nhân đạo”. Cao cả hơn nữa là những gia đình với các thế hệ cùng tham gia hiến máu...Và thành phần không thể thiếu là sự động viên, khích lệ của các đồng chí lãnh đạo phường, lãnh đạo tổ dân phố…

Một số hình ảnh:

Các đ/c lãnh đạo Quận hội, Lãnh đạo phường động viên

Quy trình Hiến máu: Kê khai thông tin, kiểm tra sức khỏe, nhận GCN sau khi Hiến máu

Các thế hệ cùng "hành động" - Hiến máu cứu người

 

Lực lượng các nhà trường

Sau một buổi sáng, với sự làm việc tích cực, khẩn trương của các bác sĩ, nhân viên Viện Huyết học truyền máu Trung ương, kết quả thu được 295 đơn vị máu, nhiều chi hội ngay trong đợt I đã vượt chỉ tiêu cả năm từ 110-120%  ….Đây là tấm lòng nhân ái của cán bộ, nhân dân phường Ngọc Thụy chia sẻ với những người bệnh, giảm bớt một phần khó khăn, giúp họ đẩy lùi bệnh tật để khỏe mạnh tiếp tục học tập, lao động sản xuất, cống hiến cho đất nước.

(Nguồn: BCĐ HMTN phường)

]]>