Hoạt động các phường

Hội phụ nữ phường Long Biên tổ chức Hội thi Cán bộ chi hội giỏi và “Dân vũ thể thao” năm 2023
Ngày đăng 08/05/2023 | 17:09  | Lượt xem: 340

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2023; kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023); Thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên ( 6/11/2003 – 6/11/2023). Tối ngày 6/5/2023, tại nhà văn hoá tổ dân phố số 19, Hội LHPN phường Long Biên tổ chức hội thi Cán bộ chi hội giỏi với chủ đề “ Ký ức Hồ Chủ tịch trong trái tim phụ nữ Long Biên” và “ Dân vũ thể thao” năm 2023.

Về dự có đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Hữu Thắng – Phó trưởng phòng VHTT quận Long Biên. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư thường trực đảng uỷ, đồng chí Ngô Văn Nam – PBT, CT UBND phường; Đồng chí Nguyễn Đức Hà – UVTV, CT UBMTTQ phường, các ngành đoàn thể phường. Các đ/c bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT; Cán bộ hội viên Hội phụ nữ và 13 đội thi đến từ các chi hội trực thuộc cùng nhân dân trên địa bàn phường.

Theo thể lệ của hội thi, các thi sinh đã trải qua phần thi sơ khảo với 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Điều lệ, Hướng dẫn thi hành Điều lệ Hội; Các nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; Sự nghiệp, thân thế của Bác Hồ… Vòng chung khảo hội thi Cán bộ chi hội giỏi với chủ đề “Ký ức Hồ Chủ tịch trong trái tim phụ nữ Long Biên” với 6 đội thi tham dự, các đội thi đã mang đến những câu chuyện, tiểu phẩm kể về việc phụ nữ học tập và noi theo gương Bác Hồ vĩ đại thể hiện qua những hành động, việc làm thiết thực nhất trong công tác, lao động và đời sống hằng ngày. Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài và người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, chiến sĩ cách mạng kiên cường và là người bạn thân thiết của các dân tộc trên thế giới. Tên tuổi và sự nghiệp của Người sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta. Người để lại cho chúng ta một gia tài dồ sộ, một di sản hết sức quý báu, đó là: Tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người. 

Sau phần thi Cán bộ chi hội giỏi là phần thi “Dân vũ thể thao” năm 2023, 7 đội dự thi tham gia trình diễn 2 tiết mục dân vũ thể thao bắt buộc và dân vũ tự chọn trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, nhạc nền thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc. 

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao cùng sự luyện tập lỹ lưỡng, các đội thi đã mang tới nhiều tiết mục dân vũ thể thao đặc sắc được các đội đầu tư kỹ lưỡng thể hiện sự uyển chuyển, khoẻ khoắn trong từng điệu nhảy, từng động tác phối hợp với vũ điệu theo từng câu nhạc, cùng trang phục đẹp về hình thức, nhạc đúng chủ đề, chủ điểm theo yêu cầu của Ban tổ chức. Hội thi đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và nhân dân đến xem, cổ vũ, động viên.

Hội thi không chỉ tạo khí thế thu đua sôi nổi chào nừng 20 năm thành lập quận Long Biên mà cũng là dịp để các chi hội ở địa bàn, CLB được giao lưu, học học để phát triển hơn nữa công tác thu hút, tập hợp hội viên tham gia chi, tổ, hội, các mô hình CLB. Hội thi tạo môi trường để chị em thúc đẩy phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao xây dựng địa phương ngày càng phát triển, góp phần Xây dựng người phụ nữ Long Biên "Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch", đáp ứng yêu cầu thời đại mới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi:

Nội dung thi: “Cán bộ Chi hội giỏi”

+ 01 Giải xuất sắc: Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 1-2

+ 01 Giải nhất : Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 16-19-20-22

+ 02 giải nhì: Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 12-14 và Chi hội phụ nữ tổ dân phố số  5

+ 02 giải ba: Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 7 và Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 9

Nội dung thi “ Dân vũ thể thao” năm 2023:

+ 01 Giải xuất sắc: Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5

+ 01 Giải nhất : Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 12-14

+ 02 giải nhì: Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 7 và Chi hội phụ nữ tổ dân phố số  23

+ 03 giải ba: Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 1- 2; Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 9; Chi hội phụ nữ tổ dân phố 16-19-20-22

Một số hình ảnh của hội thi:

Các đồng chí lãnh đạo Quận hội và Đảng uỷ phường tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Phần dự thi của các đội

Các đồng chí lãnh đạo, Ban giám khảo trao tặng giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

 

]]>