Hoạt động các phường

Phường Ngọc Lâm gặp mặt, tặng quà Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
Ngày đăng 12/01/2023 | 13:50  | Lượt xem: 200

.

Thực hiện Thông báo số 776-TB/QU ngày 14/12/2022 của Ban thường vụ Quận ủy Long Biên về việc tổ chức các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ngày 11/1/2023, Đảng uỷ – UBND – UBMTTQ phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà Người có công với cách mạng, gia đình hộ cận nghèo và chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn phường nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Thạch - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; Đồng chí Lương Thị Minh NguyệtTrưởng phòng Y tế quận; Đồng chí đại diện UB MTTQ quận, phòng Lao động TB&XH quận; Về phía đại biểu phường có  đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – Quận ủy viên, Bí thư ĐU phường; Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đ/c Vũ Ngọc Hiệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến – UV BTV Đảng ủy, CT UB MTTQ phường.  Cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo UBND, thường trực UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường. Về đại biểu tổ dân phố có các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng Người cao tuổi của 15 tổ dân phố; có 185 đại biểu đại diện cho 1173 người trên địa bàn phường được hưởng chính sách người có công, thân nhân người có công với cách mạng, hộ cận nghèo, người cao tuổi tròn 80, 70 tuổi trên địa bàn phường và Đại biểu các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, thay mặt UBND phường, đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Đảng ủy viên- Phó Chủ tịch UBND phường đã báo cáo Kết quả công tác An sinh xã hội năm 2022 và chúc thọ người cao tuổi nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão năm 2023. Trong năm 2022, công tác chính sách, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường Ngọc Lâm được các cấp uỷ đảng, chính quyền phường quan tâm tích cực. Có 348 Người có công và thân nhân người có công: 05 Thương binh trên 81%; 113 Thương binh - bệnh binh dưới 81%; 02 người có công giúp đỡ cách mạng; 02 cán bộ tiền khởi nghĩa; 01 thanh niên xung phong đang hưởng trợ cấp hàng tháng; 15 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 02 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 73 đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ; 04 con đẻ người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng; 125 đại diện gia tộc thờ cúng liệt sĩ; 05 người hưởng trợ cấp hàng tháng QĐ 142; 01 người hưởng trợ cấp hàng tháng QĐ 62. Cuối năm 2022, phường thoát 02 hộ cận nghèo (đạt 200% chỉ tiêu quận giao). Tính đến nay trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, có 17 hộ cận nghèo. Về đối tượng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng có 282 người. Việc thực hiện chi trả các loại chế độ chính sách cho các đối tượng được thực hiện đầy đủ, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng, được nhân dân trên địa bàn phường tin tưởng, đánh giá rất cao. Cùng với sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của QU-HĐND-UBND-UB MTTQ quận Long Biên, sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, các tổ dân phố trên địa bàn  phường và sự nỗ lực của các hộ gia đình, năm 2022 phường đã sửa chữa 01 nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo, cụ thể là ông Nguyễn Văn Phượng – Hộ cận nghèo tổ 11 với số tiền là 70 triệu đồng (35 triệu đồng được trích từ Quỹ Vì người nghèo phường, 35 triệu đồng là từ nguồn xã hội hoá). Ngoài ra, trong các dịp ngày lễ, tết, phường đã chuyển, tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng thuộc hộ chính sách, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đảm bảo đúng quy định. Các hộ nghèo, hộ khó khăn đều được quan tâm, hỗ trợ kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Đảng ủy viên- Phó Chủ tịch UBND phường

báo cáo tại hội nghị

Trong dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023, phường Ngọc Lâm đã tổ chức trao, tặng quà của các cấp và của các nhà hảo tâm, các đơn vị (từ Trung ương, Quận, Phường, Xã hội hoá tới 2090 lượt đối tượng là gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh…hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật, người cao tuổi có tuổi tròn với số tiền là 1,3 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Thế Thạch - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy,

Giám đốc Trung tâm Chính trị quận trao quà cho các cụ tròn 80 tuổi 

 Đồng chí Lương Thị Minh NguyệtTrưởng phòng Y tế quận

 trao quà cho các cụ tròn 70 tuổi

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – QUV, Bí thư Đảng ủy phường

tặng quà cho Người có công và TB 1/4

Đồng chí Nguyễn Thế Thạch - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy,

Giám đốc Trung tâm Chính trị quận trao quà của Quận cho các hộ cận nghèo 

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – PBT, Chủ tịch UBND phường

trao quà phường cho hộ cận nghèo

Việc tặng quà cho các đối tượng chính sách, chúc thọ các cụ có tuổi tròn là việc làm được tổ chức thường xuyên, là hoạt động văn hóa truyền thống hàng năm trên địa bàn phường Ngọc Lâm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền đối với các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội và người cao tuổi.

]]>