Hoạt động các phường

Đảng ủy Phường Việt Hưng phấn đấu hoàn thành cài đặt Sổ tay đảng viên điện tử trước 10/01/2023
Ngày đăng 03/01/2023 | 22:53  | Lượt xem: 305

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đinh Quang Luận – QUV, Bí thư Đảng ủy phường tại Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử vào sáng 03/01/2023.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Long – Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; các đ/c trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đ/c Bí thư, Phó BT các chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường.

Đ/c Nguyễn Xuân Long – Phó Trưởng Ban tổ chức Quận ủy

hướng dẫn cài đặt ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử tại hội nghị

Với Đảng bộ thành phố Hà Nội, “Sổ tay đảng viên điện tử” sẽ là kênh thông tin chính thống, quan trọng để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô... Đồng thời, đây là công cụ nắm bắt, quản lý hoạt động của đảng viên. “Sổ tay đảng viên điện tử” gồm các thư mục như hồ sơ đảng viên, họp chi bộ, học tập nghị quyết... Phần mềm cũng có thể tích hợp “nút” biểu quyết trực tuyến để sẵn sàng cho việc tổ chức sinh hoạt chi bộ trực tuyến khi trung ương cho phép. Mỗi đảng viên sẽ được cung cấp một tài khoản để truy cập “Sổ tay đảng viên điện tử” thông qua trang web trên máy tính hoặc tải ứng dụng trên điện thoại thông minh. Ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử” đã được Đảng bộ thành phố Hà Nội, Quận ủy Long Biên triển khai ngày 28/12/2022 tới toàn Đảng bộ.

Tại buổi tập huấn, đ/c Nguyễn Xuân Long – Phó Trưởng Ban tổ chức Quận ủy đã giới thiệu tổng quan về hệ thống và các tính năng, quy trình nghiệp vụ liên quan và hướng dẫn cách sử dụng tương ứng với vai trò của người dùng (đảng viên), quản lý (bí thư chi bộ)…

Đ/c Phó Trưởng Ban tổ chức Quận ủy trực tiếp hướng dẫn các đại biểu dự hội nghị thao tác cài đặt ứng dụng

Các đ/c Bí thư Chi bộ trực thuộc triển khai thao tác cài đặt

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Đinh Quang Luận nhấn mạnh: “Sổ tay đảng viên điện tử” sẽ tạo bước chuyển trong công tác xây dựng Đảng; nhưng trước tiên phải được đưa đến với mỗi cán bộ, đảng viên để mỗi đồng chí đều coi đây là công cụ nắm bắt thông tin, sinh hoạt tư tưởng nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, tính Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ thành phố Hà Nội nói chung và từng chi bộ cơ sở nói riêng trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là sự cụ thể hoá của Thành phố, Quận và phường trong lộ trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có công tác Đảng. Điều này đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải có ý thức tiếp cận, học hỏi để nhanh chóng sử dụng thành thạo ứng dụng này. Đặc biệt, được đánh giá là một trong những địa phương có kết quả tốt trong việc ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý, điều hành, Đảng bộ phường Việt Hưng vinh dự được BTV Quận ủy lựa chọn là 1 trong các đơn vị làm trước việc cài đặt ứng dụng này tới từng đảng viên trong toàn đảng bộ. Do đó, việc triển khai “Sổ tay đảng viên điện tử” đến từng đồng chí là nhiệm vụ đòi hỏi quyết tâm cao; làm bằng được và hoàn thành trước ngày 10/01/2023.

Đoàn thanh niên sẽ là lực lượng hỗ trợ tích cực đối với các Chi bộ trong việc hướng dẫn đảng viên cài đặt phần mềm

Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị, ngay sau Hội nghị này, các Chi bộ trực thuộc trong đợt sinh hoạt Chi bộ tháng này triển khai đến 100% đảng viên có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng ứng dụng; một số cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng đoàn viên, thanh niên phường sẽ trực tiếp tham gia tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ các đảng viên cao niên, nhất là ở địa bàn dân cư tổ dân phố...

]]>