Hoạt động các phường

Phường Ngọc Lâm tổ chức tổng kết công tác mặt trận và đoàn thể CT-XH năm 2022
Ngày đăng 14/12/2022 | 16:13  | Lượt xem: 406

Sáng ngày 13/12/2022, Ủy ban MTTQ và Hội CCB, Hội LHPN và Đoàn thanh niên phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận và phong trào đoàn thể năm 2022, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thành – Ủy viên BTV,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; đồng chí Đào Thu Hải – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận;  đồng chí Vũ Thế Tân – Phó chủ tịch Hội CCB quận; đồng chí Ngô Mạnh Tuân – Phó bí thư Quận đoàn; đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – QUV;  Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyn Th Tuyết Phó Bí thư thường trc Đảng y phường; đồng chí Vũ Ngọc Hiệp PBT, Ch tch UBND phường; đồng chí Nguyn Th Hi Yến UVBTV, Ch tch  Ủy ban MTTQ phường; các đồng chí thành viên UBND, thường trc UBMTTQ, trưởng, phó các đoàn th CT – XH phường; y viên UBMTTQ phường, BCH Hội LHPN, Hội CCB, ĐTN phường. Các đồng chí Bí thư Chi b, T trưởng, tổ phó, Trưởng ban, phó ban CTMT; Chi hi trưởng, chi hội phó các chi hội CCB, Phụ nữ, Bí thư, phó bí thư đoàn thanh niên; Chủ nhiệm CLB Cựu quân nhân 15 TDP trên địa bàn phường; các cá nhân nhận Kỷ niệm chương, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

 

Năm 2022, MTTQ và các đoàn thể đã chủ động bám sát chủ đề năm của Thành phố: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tăng cường kỷ cương,trách nhiệm,  hành động, sáng tạo để xây dựng và phát triển thủ đô; chủ đề của quận: Năm dân dận khéo, trọng tâm công tác GPMB và chỉnh trang đô thị, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm và tổ chức phát động các phong trào thi đua năm 2022. Phối hợp tốt với UBND phường, các ban ngành phường trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ nhất là công tác giám sát, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác giảm nghèo, đảm bảo ASXH, vận động ủng hộ các loại quỹ năm 2022, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các Ban CTMT, các chi hội đoàn thể triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đã đặt ra….

Các ý kiến tham luận tại hội nghị đều nhất trí cao với kết quả công tác của MTTQ và các đoàn thể năm 2022; đề xuất kiến nghị những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Vũ Thị Thành – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận và đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – QUV, Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao và ghi nhận những kết quả MTTQ và các đoàn thể phường Ngọc Lâm đã đạt được trong năm 2022: Thực hiện tốt chủ đề năm của quận; thực hiện hiệu quả, sáng tạo các nội dung nhiệm vụ của quận và phường đã triển khai…Các đồng chí cũng đề nghị MTTQ và các đoàn thẻ phường nghiêm túc khắc phục triệt để các tồn tại năm 2022. Về nhiệm vụ năm 2023, Ủy ban MTTQ phường, Hội CCB, Hội LHPN và ĐTN phường tập trung: Nâng cao chất lượng tuyên truyền tới nhân dân, hội viên, đoàn viên bằng nhiều hình thức; thực hiện tốt các cuộc vận động trong đó tập trung vận động ủng hộ các loại quỹ an sinh xã hội nhằm tập trung các nguồn lực xã hội hóa để góp phần chăm lo cho các đối tượng thuộc hộ cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách,…, thực hiện hiệu quả các chương trình công tác, xây dựng các mô hình gắn với thực hiện chủ đề năm của quận. Phát động các phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận, trước mắt chú trọng tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở được tổ chức trong tháng 1/2023. Xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch liên tịch của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường trong công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; giám sát cán bộ, đảng viên trên địa bàn….

Hội nghị đã khen thưởng và biểu dương 10 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận; 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào phụ nữ; 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác Hội CCB và 6 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Trao kỷ niệm chương “Cựu chiến binh Việt Nam” cho 26 đồng chí là hội viên Hội CCB phường.

*** Một số hình ảnh:

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phan - QUV, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Vũ Thị Thành - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận và đồng chí Nguyễn Ngọc Phan - QUV, Bí thư Đảng ủy phường trao thưởng cho các tập thể có thành tích trong công tác mặt trận năm 2022

Đồng chí Đào Thu Hải - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận trao thưởng cho các tập thể có thành tích

trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022

Đồng chí Vũ Thế Tân - PCT Hội CCB quận trao thưởng cho các tập thể

có thành tích công tác hội CCB năm 2022

Đồng chí Ngô Manhj Tuân - PBT Quận đoàn trao thưởng cho các tập thể có thành tich

trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó BTTT Đảng ủy phường

trao Kỷ niệm chương "Cựu chiến binh VIệt Nam" cho hội viên CCB

]]>