Hoạt động các phường

Đảng ủy phường Thạch Bàn tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày đăng 07/10/2022 | 10:12  | Lượt xem: 465

Sáng ngày 06/10/2022, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Thạch Bàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Bạch Đằng - Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng uỷ phường, đồng chí Phạm Thị Kim Bình - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường, Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, thường trực UBND, UBMTTQ ; Trưởng các ngành đoàn thể; các đồng chí Bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, các cá nhân được khen thưởng.

Đ/c Phạm Thị Kim Bình - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 do đồng chí Phạm Thị Kim Bình - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trình bày; Báo cáo đã nêu bật kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban thường vụ Đảng ủy từ công tác ra văn bản chỉ đạo đến việc chỉ đạo xây dựng các văn bản tài liệu phục vụ đại hội và tổ chức hội nghị phổ biến quán triệt tới các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ qua đó đã tạo sự thống nhất cao trước khi đại hội. Theo Kế hoạch Đảng ủy phường đã chọn 02 Chi bộ tổ chức Đại hội trước để các chi bộ dự theo dõi, rút kinh nghiệm. Đến ngày 15/9/2022 đã có 25/25 chi bộ tổ chức Đại hội xong, đảm bảo đúng Quy định Điều lệ Đảng và kế hoạch, hướng dẫn của Đảng ủy phường, tập trung tổ chức Đại hội đúng tiến độ thời gian. Công tác tuyên truyền được chú trọng quan tâm, chỉ đạo Đài truyền thanh phường kịp thời tuyên tuyền kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ, đưa tin về kết quả Đại hội chi bộ để nhân dân trên địa bàn nắm bắt được. Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, công tác dự kiến nhân sự cấp uỷ khoá mới tại Đại hội các chi bộ cũng được Đảng ủy phường xây dựng đề cương hướng dẫn cụ thể chi tiết thực hiện theo đúng quy định, điều lệ Đảng; Đảng ủy đã cử các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban thường vụ dự đại hội các chi bộ. Bên cạnh đó các đồng chí trong cấp ủy các chi bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm vận dụng sáng tạo, phù hợp tình hình thực tiễn. Đại hội nhận được sự quan tâm ủng hộ của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ, các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội, Đảng viên sinh hoạt hai chiều và của nhân dân đã góp phần vào sự thành công của đại hội.

Đ/c Nguyễn Văn Thanh - BTCB chi bộ TDP số 3 tham luận tại Hội nghị

Hội nghị đã có 2 ý kiến chia sẻ trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức Đại hội về những thuận lợi, khó khăn và làm rõ hơn các nội dung trong báo cáo của Đảng ủy phường. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Bạch Đằng – Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Quận uỷ đã ghi nhận đánh giá cao về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức của Đảng uỷ phường, các tổ chỉ đạo đại hội; đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc của các đồng chí cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Đ/c Phạm Bạch Đằng - Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Quận uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí nhấn mạnh: sự thành công của Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 là những khởi đầu tốt đẹp để các chi bộ tiếp tục tập trung xây dựng chương trình, Kế hoạch hoạt động nhằm thực hiện tốt Nghị quyết nhiệm kỳ 2022-2025 mà các chi bộ đã biểu quyết thông qua. Đồng chí nhấn mạnh Đảng uỷ phường cần chỉ đạo các chi bộ nhanh chóng hoàn thiện các văn bản, Nghị quyết sau Đại hội, kiện toàn tổ chức, xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ của cấp ủy mới để tiếp tục lãnh đạo hoạt động của tổ dân phố ngày càng đạt hiệu quả cao hơn, xây dựng tổ dân phố ngày càng phát triển văn minh, bền vững. Kết thúc hội nghị Đảng ủy phường đã trao quyết định khen thưởng 25 tập thể chi bộ đã có thành tích tốt trong công tác tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; Tặng quà lưu niệm tới 21 đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư, cấp uỷ chi bộ không tham gia nhiệm kỳ 2022-2025./.

Đ/c Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng uỷ phường phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các đ/c lãnh đạo Quận và phường tặng khen thưởng các tập thể có thành tích trong tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường tặng quà chia tay các đồng chí ko tham gia cấp uỷ nhiệm kỳ 2022-2025