Hoạt động các phường

Đảng ủy phường Long Biên tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày đăng 06/10/2022 | 16:18  | Lượt xem: 362

Ngày 29/9/2022, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Long Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Bạch Đằng – UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra quận uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy; Các đồng chí trong Ban cấp hành Đảng ủy, thường trực UBND, UBMTTQ ; Trưởng các ngành đoàn thể; các đồng chí cấp uỷ các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, các tập thể được khen thưởng.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 do đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực đảng ủy trình bày; Báo cáo đã nêu bật kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban thường vụ Đảng ủy từ công tác ra văn bản chỉ đạo đến việc chỉ đạo xây dựng các văn bản tài liệu phục vụ đại hội và tổ chức hội nghị phổ biến quán triệt tới các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ qua đó đã tạo sự thống nhất cao trước khi đại hội. Theo Kế hoạch Đảng ủy phường đã chọn 02 Chi bộ tổ chức Đại hội trước để các chi bộ dự theo dõi, rút kinh nghiệm. Đến ngày 18/9/2022 đã có 18/18 chi bộ tổ chức Đại hội xong, đảm bảo đúng Quy định Điều lệ Đảng và kế hoạch, hướng dẫn của Đảng ủy phường, tập trung tổ chức Đại hội đúng tiến độ thời gian. Công tác tuyên truyền được chú trọng quan tâm, chỉ đạo Đài truyền thanh phường kịp thời tuyên tuyền kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ, đưa tin về kết quả Đại hội chi bộ để nhân dân trên địa bàn nắm bắt được.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, công tác dự kiến nhân sự cấp uỷ khoá mới tại Đại hội các chi bộ cũng được Đảng ủy phường xây dựng đề cương hướng dẫn cụ thể chi tiết thực hiện theo đúng quy định, điều lệ Đảng; Đảng ủy đã cử các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban thường vụ dự đại hội các chi bộ. Bên cạnh đó các đồng chí trong cấp ủy các chi bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm vận dụng sáng tạo, phù hợp tình hình thực tiễn. Đại hội nhận được sự quan tâm ủng hộ của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ, các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội, Đảng viên sinh hoạt hai chiều và của nhân dân đã góp phần vào sự thành công của đại hội.

Hội nghị đã có 2 ý kiến chia sẻ trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức Đại hội về những thuận lợi, khó khăn và làm rõ hơn các nội dung trong báo cáo của Đảng ủy phường.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Bạch Đằng – UV BTV, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra quận uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư đảng ủy phường đã ghi nhận đánh giá cao về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức của các tổ chỉ đạo đại hội; đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc của các đồng chí cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Đồng chí nhấn mạnh: sự thành công của Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 là những khởi đầu tốt đẹp để các chi bộ tiếp tục tập trung xây dựng chương trình, Kế hoạch hoạt động nhằm thực hiện tốt Nghị quyết nhiệm kỳ 2022-2025 mà các chi bộ đã biểu quyết thông qua. Đồng thời chỉ đạo các chi bộ nhanh chóng hoàn thiện các văn bản, Nghị quyết sau Đại hội, kiện toàn tổ chức, xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ của cấp ủy mới để tiếp tục lãnh đạo hoạt động của tổ dân phố ngày càng đạt hiệu quả cao hơn, xây dựng tổ dân phố ngày càng phát triển văn minh, bền vững.

Kết thúc hội nghị Đảng ủy phường đã quyết định công nhận cấp uỷ chi bộ cho 18 chi bộ và khen thưởng 11tập thể đã có thành tích tốt trong công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Tặng quà lưu niệm tới 5 đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư không tác cử nhiệm kỳ 2022-2025.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Đồng chí Phạm Bạch Đằng – UV BTV, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra quận uỷ phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo ĐU trao quyết định cho các chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025
Các tập thể được khen thưởng
Đảng uỷ phường tặng quà chia tay các đồng chí bí thư, phó bí thư không tái cử