Hoạt động các phường

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Việt Hưng đối thoại với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân
Ngày đăng 06/10/2022 | 10:32  | Lượt xem: 418

Sáng ngày 03/10/2022, Đảng ủy, UBND phường Việt Hưng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị- xã hội và Nhân dân phường Việt Hưng năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí: Vũ Thị Thành – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận, đ/c Lương Hồng Lân – Phó Ban dân vận quận ủy; đ/c Đinh Quang Luận – QUV, Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Đặng Thúy Vân - Chủ tịch UBND, trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo UBND-Uỷ ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, cán bộ chuyên môn thuộc UBND phường; các đồng chí Chi ủy 13 Chi bộ tổ dân phố, đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó, Trưởng Ban công tác mặt trận tổ dân phố; BCH công an phường, Hiệu trưởng các trường học, Trưởng các Tiểu ban quản lý di tích, Giám đốc Hợp tác xã và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Giáp Thị Thanh Nhàn – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường đã báo cáo tóm tắt kết quả kết quả lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Theo đó, 9 tháng đầu năm, UBND phường đã ban hành kịp thời, đầy đủ kế hoạch công tác năm trên các lĩnh vực để cụ thể hóa chỉ đạo của quận, Nghị quyết của Đảng ủy phường và 3 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy, có sự kiểm soát đánh giá hàng tháng, quý. Đảng ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; Nhiều sự kiện được tổ chức thành công, đảm bảo trang trọng, ý nghĩa: Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, Đại hội thể dục thể thao phường lần thứ V, các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ…Các hoạt động trong lĩnh vực VHXH đã kịp thời có những chuyển biến phù hợp với thực tế; Công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định; Các trường học tổ chức tốt ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường đảm bảo vui tươi, phấn khởi, tạo khí thế cho năm học mới. Công tác giải phóng mặt bằng đối với dự án đường 25m đến nay bước đầu đạt kết quả tốt, đã có 173/183 hộ đồng thuận. Công tác chỉnh trang đô thị đã có nhiều cách làm hay, mô hình Dân vận khéo có tính chủ động, sáng tạo, thiết thực  để huy động sự vào cuộc của các TDP, chi hội, đoàn thể và nhân dân. Các nội dung mô hình chính quyền đô thị tiếp tục được duy trì thực hiện, cải cách hành chính, hoạt động của bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC được duy trì, nâng cao. Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, ổn định và giữ vững, đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối dịp SEA Games 31 trên địa bàn phường. Công tác tuyển quân được nâng cao, đảm bảo 100 % quân số và chất lượng theo chỉ tiêu giao, các nội dung tham gia thi hội thao cấp quận đạt giải cao. Trong công tác xây dựng Đảng, 9 tháng đầu năm, việc học tập Chỉ thị, nghị quyết của các cấp được tổ chức bài bản, chất lượng, đảng viên dự nghiêm túc, đầy đủ. Các hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác, sơ kết đánh giá việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng, chu đáo. Triển khai thực hiện tốt việc “Tự soi, tự sửa” của người đứng đầu; hoàn thành lấy ý kiến góp ý việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức gắn với trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu đợt 1 năm 2022. Tổ chức thành công đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, Chi bộ Tổ dân phố có đổi mới, nội dung kế hoạch, giải pháp, thời gian gắn với nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của từng đơn vị và phối hợp, quyết liệt, vận động tổ chức thực hiện đạt kết quả theo kế hoạch đã đề ra.

Một số đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị

Với tinh thần đối thoại nghiêm túc, cởi mở, thẳng thắn, xây dựng, đã có 10 ý kiến trao đổi, phản ánh, kiến nghị của đại diện các Chi bộ, TDP, hộ gia đình, cá nhân, tập trung vào các nhóm vấn đề: công tác xây dựng Đảng, quản lý nhà nước về TTĐT, TTXD, VSMT, phát triển kinh tế, quản lý nhà chung cư,...

Đ/c Đặng Thúy Vân - Phó BT ĐU, Chủ tịch UBND phường trả lời ý kiến với đại biểu dự hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Một số vấn đề thuộc thẩm quyền cũng được đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Đ/c Đinh Quang Luận - QUV, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu kết luận tại hội nghị đối thoại

Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại, thay mặt người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đồng chí Đinh Quang Luận - QUV, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân. Đây thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy cấp ủy, chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Ghi nhận, đánh giá cao và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự Hội nghị, ngoài việc trực tiếp trả lời, giải đáp các vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng, đối với các nội dung về phát triển kinh tế, quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị UBND phường chỉ đạo các ban, ngành, bộ phận chuyên môn nghiêm túc tiếp ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của người dân xem xét, giải quyết kịp thời; từ đó, có những giải pháp cụ thể, xử lý, giải quyết hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, với phương châm "trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân", "nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin", góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2022./.