Hoạt động các phường
Ngày 01/10/2022, Đảng ủy phường Việt Hưng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 để đánh giá ưu điểm, tồn tại và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.
Dự hội nghị có đồng chí Đinh Quang Luận – QUV, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí cán bộ công chức UBND phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, tổ trưởng TDP, trưởng ban CTMT và cấp ủy chi bộ 23 chi bộ trực thuộc trên địa bàn phường.
Toàn cảnh hội nghị
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng các cấp; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Thành phố, Quận về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025, từ ngày 20/8 đến ngày 11/9/2022, BCH Đảng bộ phường đã chỉ đạo và hướng dẫn 23/23 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025. Đây là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức ảnh hưởng lớn đối với toàn Đảng bộ phường.
Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội các Chi bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo Đại hội của cấp trên về việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; BTV Đảng ủy phường đã lần lượt làm việc với từng Chi ủy của 23 Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 để nghiên cứu và cho ý kiến thống nhất với phương án giới thiệu nhân sự Chi ủy, Bí thư, Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025; tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác bầu cử cho các đ/c dự kiến là tổ trưởng tổ kiểm phiếu tại Đại hội các chi bộ Tổ dân phố; phân công cụ thể các đồng chí trong BVT Đảng ủy, BCH Đảng bộ phụ trách và hướng dẫn các Chi bộ; lựa chọn Chi bộ tổ chức Đại hội điểm và tổ chức họp rút kinh nghiệm và nhấn mạnh một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị.
Theo đánh giá của BCH Đảng bộ phường, nhìn chung, việc xây dựng dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội được các Chi bộ chuẩn bị chu đáo, bảo đảm chất lượng, sát với đặc điểm tình hình của từng Chi bộ. Nội dung báo cáo đánh giá đầy đủ kết quả đạt được, phân tích rõ hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Công tác chuẩn bị nhân sự bảo đảm dân chủ, khách quan, thực hiện đúng quy trình, bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn, có số lượng và cơ cấu hợp lý. Công tác chuẩn bị hậu cần cho tổ chức Đại hội cũng được chuẩn bị chu đáo. Do vậy, Đại hội các Chi bộ đã được tiến hành trang nghiêm, đúng quy định, đầy đủ các nội dung, chương trình, tiến độ thời gian đã đề ra.
Đ/c Đinh Quang Luận - QUV, Bí thư Đảng ủy phường trao Quyết định chuẩn y cấp ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 cho đại diện cấp ủy 23 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường
Do chuẩn bị kỹ về đề án nhân sự nhiệm kỳ 2022-2025 nên 100% nhân sự tham gia Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư được bầu đúng theo Đề án đã được phê duyệt với số phiếu ủng hộ cao, không có trường hợp tự ứng cử và đề cử tại Đại hội. Về kết quả bầu cử, tái cử cấp ủy có 65 đ/c (74,7%), mới tham gia cấp ủy có 22 đ/c (25,3%), trong đó có 07 đ/c Bí thư chi bộ mới (30,5%); tỷ lệ nữ trong cấp ủy đạt 51.7%, độ tuổi tham gia cấp ủy đảm bảo cơ cấu 3 độ tuổi, trong đó cán bộ trẻ có độ tuổi dưới 40 chiếm 12,6%.
Các đ/c Thường trực Đảng ủy trao quà lưu niệm cho các đ/c không tham gia cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến, nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời rút ra một số kinh nghiệm trong quá trình tổ chức Đại hội.
Đ/c Đinh Quang Luận - QUV, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Quang Luận - QUV, Bí thư Đảng ủy phường đề nghị các Chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ trước, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự đồng thuận cao trong đảng viên, hội viên, nhân dân để triển khai thực hiện tốt các chương trình sau đại hội; triển khai phân công nhiệm vụ cho cấp ủy viên, xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy và làm tốt công tác cán bộ sau đại hội. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ chính trị, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra, phấn đấu xây dựng phường Việt Hưng ngày càng phát triển vững mạnh.