Hoạt động các phường

Bồ Đề tổ chức hội nghị đối thoại năm 2022
Ngày đăng 03/10/2022 | 13:38  | Lượt xem: 462

Chiều ngày 30/9/2022, phường Bồ Đề đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường; Trưởng các ban ngành đoàn thể phường, ban lãnh đạo các tổ dân phố và đại diện Nhân dân trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường và đồng chí Nguyễn Văn Luyện - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Lưu Ngọc Tiến - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Phường đã trình bày báo cáo tóm tắt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, kết quả thực hiện các nhiệm vụ KTXH, ANQP 9 tháng đầu năm 2022.

Đã có 14 ý kiến, tập trung vào các lĩnh vực thuế phi nông nghiệp, hạ tầng, dân sinh, TTĐT, TTXD được gửi tới người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường tại hội nghị.

Sau phần phát biểu thảo luận, đồng chí Nguyễn Văn Luyện - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường đã trao đổi, trả lời các ý kiến; đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân được tổ chức theo Quyết định 6525-QĐ/TU, ngày 25/9/2015 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Quy định trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền tiếp thu góp ý của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trên địa bàn thành phố Hà Nội”; Quyết định số 2200- QĐ/TU, ngày 25/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội; Kế hoạch số 131-KH/QU ngày 09/8/2022 của Quận ủy Long Biên và kế hoạch của Đảng ủy phường Bồ Đề. Hội nghị đã diễn ra trong không khí cởi mở, trao đổi thẳng thắng, trách nhiệm giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và các đại biểu tham dự. Tổ chức hội nghị đối thoại nhằm phát huy quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp Nhân dân tham gia góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý và điều hành của chính quyền phường Bồ Đề.