Hoạt động các phường

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với Đoàn viên, thanh niên phường năm 2022
Ngày đăng 29/09/2022 | 16:24  | Lượt xem: 444

Tối ngày 23/9/2022, UBND phường Thạch Bàn đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với Đoàn viên, thanh niên phường năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng uỷ phường, đồng chí Phạm Thị Kim Bình - Phó Bí thư thường trực đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư, chủ tịch UBND phường, đồng chí Lê Đăng Lễ - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí đại diện các Chi bộ, Tổ dân phố, Ban giám hiệu các trường cùng hơn 70 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường.

Tiết mục văn nghệ mở đấu chương trình của các đoàn viên thanh niên

Thời gian qua, thực hiện Quy chế phối hợp công tác của UBND phường và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thạch Bàn, được sự quan tâm của Đảng uỷ UBND phường, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị Đoàn đã triển khai các hoạt động về tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi; các công trình, phần việc phát huy vai trò của thanh niên trong việc thực hiện các mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; triển khai thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng để lại những dấu ấn, ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng. Tại hội nghị, đã có 12 nội dung kiến nghị, đề xuất của thanh niên qua tổng hợp từ các Chi đoàn và phát biểu trực tiếp tại hội nghị gửi đến Chủ tịch UBND phường tập trung vào các nhóm vấn đề: những chính sách thu hút, đãi ngộ và bồi dưỡng; công tác giải quyết việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, các cơ chế, chính sách của tỉnh tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn giải quyết việc làm tại chỗ; vấn đề phòng chống tệ nạn xã hội trong thanh niên…

Các ý kiến của đoàn viên thanh niên tại hội nghị

Các ý kiến đã được đồng chí Chủ tịch UBND phường trực tiếp giải đáp, tiếp thu cụ thể và cung cấp các thông tin chính sách hữu ích theo từng vấn đề. Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tuổi trẻ phường đã đạt được trong thời gian qua. Dù chịu nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 nhưng tuổi trẻ Thạch Bàn đã linh động vượt qua, bằng ý chí và nghị lực của mình; đồng lòng đồng sức, quyết tâm cao để hoàn thành xuất sắc mọi mục tiêu và nhiệm vụ đã đặt ra. Đồng chí bày tỏ, Hội nghị đối thoại với thanh niên không chỉ là cơ hội để thanh niên được giải đáp những khó khăn, vướng mắc của bản thân mà còn là dịp để chính quyền các địa phương, cấp uỷ các đơn vị bày tỏ sự quan tâm nhiều hơn nữa đến đến thế hệ trẻ. Đồng chí mong muốn, thanh niên phường Thạch Bàn cần tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện, biết xác lập mục đích sống đúng đắn, không ngừng đổi mới tư duy, phương pháp, kỹ năng làm việc, tiếp thu và nắm chắc những định hướng lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thạch Bàn đã đề ra, biến mục tiêu thành hành động, đóng góp chung vào sự phát triển của địa phương. Hội nghị đối thoại với thanh niên là cơ hội để cấp uỷ, chính quyền địa phương hiểu hơn về các hoạt động của tuổi trẻ và tổ chức Đoàn Thanh niên để có sự đồng hành, chia sẻ trong quá trình triển khai các hoạt động. Từ chương trình này, tuổi trẻ phường Thạch Bàn sẽ có thêm nhiều kiến thức, thông tin về chính sách hỗ trợ của địa phương trong thời gian tới để mỗi thanh niên có thể chọn lựa được con đường đúng đắn của mình./.

Đ/c Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND phường đối thoại với đoàn viên, thanh niên tại Hội nghị

Các đ/c đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Chủ tịch UBND phường