Hoạt động các phường

Phường Ngọc Thụy phát động chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Ngày đăng 29/09/2022 | 16:23  | Lượt xem: 396

Thực hiện Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 28/02/2022 của UBND quận Long Biên, Kế hoạch số 79/KH-TTYT ngày 28/03/2022 của Trung tâm y tế quận Long Biên về việc tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt bọ gây, diệt muỗi chủ động phòng, chống Sốt xuất huyết trên địa bản quận Long Biên năm 2022; Sáng ngày 12/9/2022, Phường Ngọc Thụy tổ chức ra quân chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn toàn phường.

Dự ra quân tại phường Ngọc Thụy có đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch UBMTTQ quận; đồng chí Nguyễn Khắc Thúy – Phó giám đốc Trung tâm Y tế; đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng Y tế quận. Phường Ngọc Thụy có đồng chí Thẩm Bá Phước – Bí thư đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Tấn – Phó bí thư thường trực đẩng ủy; đồng chí Vũ Văn Mai – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ; các đồng chí trong thường trực UBND, UBMTTQ, Trưởng các tổ chức đoàn thể; công chức chuyên môn, cán bộ nhân viên Trạm Y tế phường; tổ trật tự đô thị, đại diện đoàn thanh niên, Hội phụ nữ; các đồng chí Tổ trưởng dân phố cùng đông đảo nhân dân của các tổ dân phố tham dự.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường phát động chiến dịch 

Đại diện các lực lượng hưởng ứng 

Tại buổi ra quân, thay mặt lãnh đạo UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ tịch UBND phường đã phát động chiến dịch ra quân diệt bọ gậy, loăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết. Mục tiêu của chiến dịch nhằm giảm thiểu tối đa các ổ nước đọng, phá hủy nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết không để dịch lớn xảy ra. Sau chiến dịch, phấn đấu 95 % các dụng cụ chứa nước, phế thải, phế liệu được thu gom; các ổ bọ gây được loại bỏ; vệ sinh môi trường được cải thiện nhằm giảm các nguy cơ về dịch bệnh và duy trì được kết quả của chiến dịch. Địa điểm ra quân: Tại các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ dân phố, các khu chung cư, các hộ gia đình và các điểm công cộng khác….

Đại diện các tổ dân phố, ông Phan Văn Hòa, Tổ trưởng tổ dân phố 29 đã phát biểu hưởng ứng với quyết tâm: Loại bỏ các ổ nước đọng, phá hủy nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, thực hiện đúng các Hướng dẫn của Y tế phường và duy trì việc tổng vệ sinh môi trường hàng tuần để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Sau khi phát động các đồng chí đại diện lãnh đạo quận, phường đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các tuyến đường, khu công công và một số nhà dân.

Đúng 6h30, tại 26 tổ dân phố, các đơn vị, trường học cũng đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các khu vực công cộng, tuyến đường ngõ, những nơi có nguy cơ....trên địa bàn.

Theo sự phân công, lực lượng đoàn thanh niên, Hội phụ nữ đã phối hợp tham gia đoàn cổ động trực quan tại các tuyến đường ngõ ngách trên địa bàn nhằmgóp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Lực lượng y tế đã cùng tổ xung kích của các tổ dân phố trực tiếp phát tờ rơi và hướng dẫn nhân dân diệt bọ gậy, loăng quăng; hướng dẫn thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, xử lý các vật dụng, các nơi là nguồn cư trú sinh sản của muỗi bằng cách loại bỏ nước đọng ở các vật dụng không dùng đến xung quanh khu vực nhà ở, dọn vệ sinh môi trường để muỗi không có nơi đẻ trứng sản sinh ra bọ gậy, với khẩu hiệu “Không có loăng quăng, không có muỗi vằn sẽ không có sốt xuất huyết”.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân:

Các lực lượng cùng xuống đường

Kiểm tra tại các hộ gia đình

Phát tờ rơi, tuyên truyền công tác PC SXH

Việc tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường được triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động sự vào cuộc của các bộ phận chức năng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân; sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên và liên tục với quyết tâm hạn chế, đẩy lùi phát sinh, lây lan dịch bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, bảo vệ cảnh quan môi trường trên địa bàn phường.