Hoạt động các phường

Phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các tổ chức đoàn thể CTXH và nhân dân năm 2022.
Ngày đăng 21/09/2022 | 10:13  | Lượt xem: 615

Ngày 20/9/2022, Đảng ủy - UBND phường Thượng Thanh đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong phường.

 

Toàn cảnh hội nghị 

Dự hội nghị có đồng chí Dương Đình Tình – QUV, Trưởng phòng Kinh tế quận Long Biên; đại biểu đại diện Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Chiến  – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Trọng Thư – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND - UB MTTQ, trưởng các đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận, đại diện các đoàn thể và nhân dân ở 16 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU phường quán triệt mục đích, yêu cầu hội nghị.

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy phường đã quán triệt mục đích yêu cầu hội nghị, trong đó nhấn mạnh : Mục đích của cuộc đối thoại để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân, tiếp thu ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân; kịp thời phát hiện những vướng mắc, phát sinh trong thực hiện những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp, những hạn chế, thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, đảng viên, những thuận lợi, khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành… góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể.

Đ/c Vũ Trọng Thư – PBT, CT UBND phường báo cáo kết quả trả lời kiến nghị tại kỳ đối thoại năm 2021

Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Vũ Trọng Thư – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường thông báo kết quả cơ bản về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022, báo cáo trả lời các kiến nghị tại buổi đối thoại năm 2021, trong đó 27 ý kiến phản ánh của nhân dân đã cơ bản được giải quyết thỏa đáng, đúng pháp luật. Đã có 06 đại biểu đăng ký phát biểu thẳng thắn trao đổi, chia sẻ, đóng góp một số giải pháp hay trong thực hiện những vấn đề khó, đồng thời các đại biểu cũng đề nghị người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường tiếp tục quan tâm xử lý, giải quyết các vấn đề về công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển kinh tế, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, những tồn tại trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý trật tự đô thị, việc giám sát thường xuyên các đơn vị, cá nhân chưa thực hiện tốt vệ sinh môi trường, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công, kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, đổ rác không đúng nơi quy định… Các đại biểu cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo dành thời gian tiếp xúc với tổ dân phố nhiều hơn để trực tiếp nắm bắt tình hình thực tế, sâu sát hơn về tâm tư nguyên vọng của nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo UBND phường đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra. Qua trả lời đối thoại trực tiếp, hầu hết đại biểu đồng tình với cách trả lời và biện pháp giải quyết của Đảng ủy, chính quyền và cho rằng rất rõ ràng và cụ thể. Đồng thời đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự quản lý và điều hành của chính quyền.

Đại biểu đặt câu hỏi với lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy phường cảm ơn các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, yêu cầu thư ký hội nghị tổng hợp đầy đủ các ý kiến trong hội nghị hôm nay, xây dựng biểu ngang rõ thời gian, bộ phận thực hiện. Thời gian tới Đảng ủy sẽ có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp tình hình địa phương và có hiệu quả hơn, khắc phục những tồn tại, hạn chế để xây dựng phường Thượng Thanh ngày càng phát triển.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân phường Thượng Thanh đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, dân chủ, công khai.