Hoạt động các phường

Ủy ban MTTQ Quận giám sát phường Ngọc Lâm về thực hiện chủ đề năm 2022
Ngày đăng 14/09/2022 | 15:43  | Lượt xem: 284

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Phó Ban pháp chế HĐND quận;  đồng chí TrầnThị Việt Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận; đồng chí Vũ Thế Tân – Phó Chủ tịch Hội CCB Quận; đồng chí Ngô MạnhTuân – Phó Bí thư Quận Đoàn; đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND Phường; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Phường; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường và đại diện các bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban CTMT các tổ dân phố có mô  hình dân vận khéo.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiẹn chủ đề năm của quận trong toàn hệ thống MTTQ phường. Theo đó; phường triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, MTTQ và các đoàn thể CT-XH phường đã thống nhất ban hành kế hoạch liên tịch về thực hiện chủ đề công tác năm của quận; triển khai việc tổ chức “Phát động  phong trào toàn dân tham gia tự quản giữ gìn VSMT, cảnh quan đô thị” trên địa bàn phường. Tổ chức ký cam kết đảm bảo TTĐT, VSMT, cảnh quan đô thị trực tiếp tới hơn 5400 hộ gia đình và 48 cơ quan, đơn vị. Các nội dung tuyên truyền vận động, giám sát đảm bảo TTĐT, VSMT được duy trì hiệu quả, nhân dân trên địa bàn phường đã có ý thức chấp hành trong việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Việc duy trì tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần đã thành nề nếp. Nhiều đợt ra quân tổng VSMT phòng chống dịch bệnh, diệt bọ gậy, phòng chống SXH…. đã được tổ chức đều được nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Duy trì vỉa hè được kẻ vạch vôi, vạch sơn đảm bảo có lối đi cho người đi bộ…Tổ chức giám sát trực tiếp TTĐT, VSMT tại địa bàn. Tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của các TDP, công dân liên quan tới VSMT, TTĐT, ATGT… phản ánh kịp thời với UBND phường thông qua các hội nghị giao ban về công tác QLTTĐT, VSMT.

Các mô hình dân vận khéo được triển khai và có những kết quả cụ thể: Vận động nhân dân, bà con họ giáo Ngọc Lâm đảm bảo TTĐT, VSMT xung quanh nhà thờ Gia Lâm (từ số 173  đến số 201 Ngọc Lâm; Vận động gia đình ông Nguyễn Thế Học – bà Nguyễn Thị Hòa tại địa chỉ số 5/198 Nguyễn Văn Cừ chây ỳ không bàn giao GPMB thực hiện dự án đường 40m trên địa bàn phường; Ban CTMT TDP  số 5 vận động nhân dân trong TDP ủng hộ, hỗ trợ các gia đình cận nghèo lo việc tang..

Qua kết quả giám sát thực địa tại các tuyến phố trên địa bàn phường về thực hiện chủ đề năm của quận, các thành viên đoàn giám sát của quận đã cùng trao đổi với phường các nội dung liên quan, nêu rõ những địa chỉ còn tồn tại và đề nghị phường khắc phục... Đại diện các TDP cũng phát biểu những kết quả đã triển khai tại các khu dân cư và những  bất cập khi thực hiện chủ đề năm của quận tại TDP nhất là trong công tác đảm bảo VSMT, đề nghị đoàn giám sát có ý kiến với các lực lượng chức năng của quận..

Kết luận hội nghị giám sát, đồng Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận - Trưởng đoàn đã ghi nhận những kết quả của phường Ngọc Lâm trong thực hiện chủ đề năm và việc thực hiện các mô hình dân vận khéo hiệu quả. Qua các ý kiến trao đổi của các đại biểu dự hội nghị, dồng chí trưởng đoàn cũng đề nghị phường: Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các nội dung chủ đề năm; tổ chức các đợt ra quân xử lý các vi phạm về TTĐT, VSMT, tăng cường giải pháp xử lý, xử phạt các vi phạm TTĐT, VSMT… Quận đã có chỉ đạo phường Ngọc Lâm xây dựng 2 tuyến phố Ngọc Lâm và Nguyễn Văn Cừ thành tuyến phố kiểu mẫu thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận, đề nghị phường sớm hoàn thành kế hoạch triển khai, nhanh chóng huy động sự vào cuộc của MTTQ, các đoàn thể CT – XH phường và mỗi người dân trên địa bàn phường….