Hoạt động các phường

Phường Sài Đồng tổ chức tập huấn phòng chống sốt xuất huyết cho đội xung kích diệt bọ gậy trên toàn phường
Ngày đăng 14/09/2022 | 09:17  | Lượt xem: 219

Chiều ngày 12/9/2022, tại trụ sở phường, UBND phường đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết cho toàn thể các tổ xung kích và tổ giám sát diệt bọ gậy của các tổ dân phố và các trường học nhóm lớp trên địa bàn.

Dự và phát biểu khai mạc hội nghị có Ths.Bs. Nguyễn Minh Quốc – PGĐ phụ trách TTYT quận Long Biên, các đồng chí trong Khoa kiểm soát bệnh tật trung tâm y tế quận. Đại biểu phường có đồng chí Lê Thị Hiền – PBTTT Đảng ủy, đồng chí  Vũ Tiến Hưng – chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, trạm y tế phường, đại biểu tổ dân phố có các ông bà bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và thành viên các tổ xung kích diệt bọ gậy trên toàn phường.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Quốc đã đánh giá tình hình bệnh dịch của phường, khác với mọi năm, năm nay phường Sài Đồng lại trở thành khu vực nguy cơ cao với số người mắc chiếm 16/67 ca trên toàn quận theo ghi nhận của ngành y tế, số ca nghi nhiễm hơn 200. Để ngăn chặn và dập dịch cần sự vào cuộc của tất cả người dân, gia đình, cộng đồng tham gia giữ gìn vệ sinh và diệt bọ gậy - nguồn gây bệnh chính. Công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết cần quyết liệt như phòng chống covid.

Sau phần khai mạc, các đồng chí trong khoa kiểm soát bệnh tật đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nguồn bệnh, biện pháp phòng bệnh và các nhiệm vụ của tổ xung kích diệt bọ gậy.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Hưng – chủ tịch UBND phường đã kết luận yêu cầu các tổ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho nhân dân, vận động nhân dân tham gia tổng vệ sinh diệt bọ gậy thường xuyên đặc biệt sau mỗi đợt mưa, đội xung kích diệt bọ gậy cần tích cực hướng dẫn người dân và trực tiếp xử lý những nơi có bọ gậy. Khi có ca bệnh, ngoài việc tổ dân phố thông báo cho ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của phường thì người dân cần chủ động liên lạc với trạm y tế cung cấp thông tin để được hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch lây lan.

Phòng chống dịch sốt xuất huyết là trách nhiệm của mọi người. Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, UBND phường đã in ấn 5000 tờ rơi hướng dẫn diệt bọ gậy, số điện thoại của trạm y tế và cam kết phòng chống dịch để phát cho từng hộ dân cam kết thực hiện.

Hình ảnh trong buổi tập huấn: