Hoạt động các phường

Gia Thụy tổ chức gặp mặt, tặng quà người có công, gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ
Ngày đăng 23/07/2022 | 15:39  | Lượt xem: 379

Chiều ngày 18/7/2022, tại hội trường nhà văn hóa phường, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Gia Thụy đã trang trọng tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà tới những người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn phường nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Hải - Quận ủy viên, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận; đồng chí Trần Thị Hoài Hương - Quận ủy viên, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận. Đại biểu phường có đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy Phường; đồng chí Đặng Việt Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể của Phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố cùng hơn 100 người có công với cách mạng, đại diện thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Việt Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường nhấn mạnh, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, công tác chính sách xã hội nói chung và công tác chăm sóc những người có công với cách mạng, đặc biệt là các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh nói riêng luôn được BCH Đảng bộ, UBND, Uỷ ban MTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể của phường, các chi bộ và các tổ dân phố đặc biệt coi trọng và quan tâm. Cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đối với người có công với nước đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Các cấp ủy đảng và chính quyền các cấp đã cùng ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhiều đơn vị, cá nhân đã tự nguyện vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, tặng quà, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm… đã mang lại hiệu quả to lớn, thiết thực. Từ năm 2018 đến nay, phường đã tặng 33 sổ tiết kiệm với số tiền 33 triệu đồng, kết quả vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm sau cao hơn năm trước, qua 5 đã vận động được trên 430 triệu đồng, vận động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tặng hàng trăm suất quà cho người có công và gia đình chính sách, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng người có công, việc giải quyết các hồ sơ, chế độ chính sách theo quy định của pháp luật... Năm 2022, phường đã tổ chức vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 87.289.000 đồng, đạt 124.7% kế hoạch đề ra.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, được sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp đã tổ chức tặng quà đến các đối tượng chính sách. UBND Quận Long Biên đã tặng 02 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 2.000.000đ cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ bị ốm đau dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo  tặng 149 suất quà với tổng giá trị 133 triệu đồng cho các đối tượng người có công và gia đình, thân nhân liệt sỹ. Riêng UBND Phường đã tặng 07 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 1.000.000đ cho người có công và thân nhân người có công có hoàn cảnh khó khăn, trích số tiền 35.400.000 đồng tặng quà cho 149 người có công và thân nhân người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ; 11 đối tượng chính sách được nhận quà các Hội đoàn thể : Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS HCM và Hội chữ thập đỏ phường.

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường còn tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như thăm, tặng quà người có công tại gia đình, dâng hương viếng đài tưởng niệm liệt sĩ phường và nghĩa trang liệt sĩ Yên Viên, tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Màu hoa đỏ”... tiếp tục tăng cường công tác vận động các ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường thực hiện tốt chính sách với người có công với cách mạng, hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa của phường với những hành động, việc làm thiết thực, tiếp tục triển khai hiệu quả Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng và Chỉ thị số 21/CT-TTg, ngày 22/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Đình Cương - Người HĐKC bị nhiễm CĐHH phát biểu tại hội nghị

Đ/c Bí thư Đảng ủy phường phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đ/c Hoàng Hải - QUV, Trưởng phòng QLĐT quận tặng sổ tiết kiệm cho người có công

Đ/c Trưởng phòng LĐTBXH quận tặng quà cho NCC và thân nhân liệt sĩ

Đ/c Bí thư Đảng ủy phường trao quà của các cấp tới người có công

Đ/c Chủ tịch UBND phường và đ/c Chủ nhiệm HTX Thương binh 20-10 trao quà cho NCC