Hoạt động các phường

Ngọc Thụy gặp mặt tặng quà nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)
Ngày đăng 21/07/2022 | 16:54  | Lượt xem: 282

Chiều 18/7/2022, tại Hội trường UBND phường Ngọc Thụy, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà Người có công, thân nhân gia đình Liệt sĩ; Biểu dương khen thương tập thể làm tốt công tác vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - QUV, Chánh Thanh tra Nhà nước Quận; đồng chí Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Quận; Thường trực UBND, UBMTTQ; Trưởng, Phó các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội; đại diện ban giám hiệu các nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị Học viện hậu cần, Z133, Kho J112, Tiểu đoàn 18 Tổng cục kỹ thuật; Ngân hàng BIDV chi nhánh bắc Hà Nội; và các Nhà đình, Nhà đền, Nhà Chùa, các nhà hảo tâm trên địa bàn; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận 26 tổ dân phố; Các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, Đại diện thân nhân các gia đình Liệt sỹ; các đồng chí Thương Bệnh binh, Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Hội nghị thực hiện nghi lễ chào cờ và tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường đã trình bày diễn văn kỷ niệm, ôn lại truyền thống ngày thương binh liệt sĩ 27/7, báo cáo kết quả công tác chăm sóc Người có công phường Ngọc Thụy. Theo đó, toàn phường có 357 người có công, số người có công nhận trợ cấp hàng tháng là 259; hàng tháng, phường tổ chức chi trả trợ cấp Người có công với số tiền trên 400 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2022, theo kế hoạch đã thực hiện hoạt động điều dưỡng cho 24 người có công, thực hiện gia hạn và tặng mới Bảo hiểm y tế cho trên 800 Người có công và thân nhân Người có công; Quỹ đền ơn đáp nghĩa tính đến 15/7/2022, toàn phường đã thu được 259 triệu đồng, đạt 172% Kế hoạch. Nhân dịp tết Nguyên đán 2022, đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp các nhà hảo tâm tặng 52 đối tượng là thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt tù đày với số tiền 18.500.000 đồng. Phối hợp với Trung tâm y tế quận Long Biên tổ chức khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 364 Người có công và thân nhân Liệt sĩ. Đặc biệt trong tháng 7 - Tháng tri ân - nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, phường đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, thăm hỏi, tặng quà tới đối tượng người có công; UBND phường tặng 10 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng tới các đối tượng người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đ/c Hoàng Văn Lực - Chủ tich UBND Phường trình bày diễn văn kỷ niệm và báo cáo công tác Đền ơn đáp nghĩa 6 tháng đầu năm 2022

Đại diện những người có công, ông Nguyễn Mạnh Điền, thương binh thuộc tổ dân phố 27 đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành của quận Long Biên, Phường ngọc Thụy và Nhân dân đối với những người có công với nước, đồng chí hứa sẽ luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống là người “Thương binh tàn nhưng không phế ” như lời Bác căn dặn.

Đại diện Người có công phát biểu cảm tưởng

Các đồng chí lãnh đạo Quận, phường, đại diện các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể đã trao tặng những phần quà nhỏ bé nhưng ấm tình người đến đại diện Người có công, các đồng chí Thương, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ.

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVBTV, TBTGQU và đ/c Thẩm Bá Phước - BTĐU phường trao sổ tiết kiệm cho  NCC có hoàn cảnh khó khăn

Các đ/c lãnh đạo quận, phường, các ĐV, các tổ chức đoàn thể tặng quà NCC và gia đình Người có công

Ngay sau hội nghị, các phần quà của Trung ương, của Thành phố và của quận, phường sẽ được UBND phường gửi tới các đối tượng Người có công trên địa bàn thông qua các tổ dân phố.

Để kịp thời động viên khen thưởng các tập thể đã làm tốt công tác vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022, UBND, UBMTTQ phường đã biểu dương khen thưởng đối 6 tập thể có mức thu quỹ Đền ơn đáp nghĩa đạt từ 115 % trở lên; 14 tập thể có mức thu quỹ Đền ơn đáp nghĩa đạt từ 110 % đến 114%.

Khen thưởng các tập thể có thành tích cao trong vận động ủng hộ quỹ ĐƠĐN

Hội nghị gặp mặt, tặng quà của phường Ngọc Thụy đã thành công tốt đẹp; đây là một trong những hoạt động thiết thực trong chùm hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Ngọc Thụy thể hiện sự tri ân, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đối với Người có công với cách mạng và thân nhân, gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường.

 

(Nguồn: Bộ phận chính sách)