Gặp mặt tặng quà gia đình chính sách, người có công nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ tại phường Phúc Đồng
Ngày đăng 19/07/2022 | 14:11  | Lượt xem: 318

Chiều ngày 18/7/2022 tại Hội trường Nhà văn hóa phường Phúc Đồng, Đảng ủy-UBND-UBMTTQ phường Phúc Đồng đã tổ chức thành công hội nghị gặp mặt tặng quà gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thành - UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Quận; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - QUV, Trưởng phòng Nội vụ Quận; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ Phường, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, chuyên viên phòng LĐTB&XH Quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ và các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận tổ dân phố và đặc biệt còn có sự hiện diện của 120 các ông, bà là thương binh, bệnh binh, đại diện thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia tộc thờ cúng liệt sĩ, cán bộ bị địch bắt tù đầy, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Tại hội nghị gặp mặt, thay mặt lãnh đạo phường đồng chí Phạm Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND Phường đã có báo cáo và bài diễn văn kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và của phường Phúc Đồng nói riêng. Diễn văn nêu rõ, trong các cuộc kháng chiến chống thực dân và bảo vệ Tổ quốc tiếp nối truyền thống của ông, cha, Đảng bộ và nhân dân phường Phúc Đồng đã hy sinh 69 người con ưu tú trên mọi chiến trường của Tổ quốc, có 41 đồng chí là thương binh, bệnh binh, 13 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 98 người có công với cách mạng và thân nhân của họ đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Trong đó có 6 người có công đang hưởng trợ cấp 2 chế độ vừa là thương binh, chất độc hoá học. Phát huy truyền thống cao đẹp, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường Phúc Đồng đã thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, huy động sức mạnh của toàn dân, các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân và nhân dân trên địa bàn phường đã đóng góp hàng trăm triệu đồng, tặng sổ tiết kiệm, sửa chữa, xây dựng nhà tình nghĩa, tu bổ lầu bia tưởng niệm các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ; hàng năm phường tổ chức nhiều hoạt động tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết, thăm hỏi trợ cấp ốm đau…; viếng nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức đón nhận hài cốt các anh hùng liệt sỹ trở về quê hương. Đó là những cử chỉ việc làm đầy trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường với tấm lòng biết ơn mãi mãi các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các ông, bà thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng. Tại hội nghị đã trao 361 suất quà các cấp đến tận tay các ông, bà người có công và đại diện thân nhân các gia đình liệt sĩ với tổng số tiền trên 178.000.000đ và trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho người có công và thân nhân gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày với số tiền là: 10.000.000đ.

Trước đó, đồng chí Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban quận và phường; đại diện các ban, ngành đoàn phường đã đặt vòng hoa, thắp hương tại tượng đài ghi công liệt sĩ phường Phúc Đồng. Cùng ngày, đoàn đại biểu Quận và phường, do đồng chí Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bút . Thay mặt đoàn, đồng chí Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch UBNMTTQ Quận đã ân cần thăm hỏi, động viên và ghi nhận những công lao to lớn của mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bút với quê hương, đất nước. Đồng thời mong mẹ Việt Nam anh hùng tiếp tục sống vui, sống khoẻ và là chỗ dựa tinh thân động viên con cháu tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong đoàn kết xây dựng quê hương Phúc Đồng ngày văn minh, giầu đẹp.

Cũng trong dịp này, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ Phường đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác như tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng chính sách, người có công; tổ chức cho thân nhân gia đình liệt sĩ đi thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ tại nghĩa trang Dốc Lã./.

Một số hình ảnh hoạt động tại Hội nghị gặp mặt tặng quà nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-liệt sĩ 27/7

Đ/c Vũ Thị Thành-UVBTV Quận Uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ Phường thăm tặng quà tại nhà bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bút
Đ/c Vũ Thị Thành- UVBTV Quận uỷ-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận và đ/c Nguyễn Thị Ngọc-
Bí thư Đảng uỷ phường tặng quà cho người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ