Hoạt động các phường

Phường Đức Giang tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà Người có công với cách mạng và gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)
Ngày đăng 19/07/2022 | 14:00  | Lượt xem: 265

Sáng ngày 18/7/2022, tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường Đức Giang đã tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ để tỏ lòng tri ân đến những người đã hy sinh xương máu của mình cho nền độc lập của dân tộc, các bà mẹ đã dâng hiến cho tổ quốc Việt Nam những người con anh dũng …

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Hứa Việt Hưng – UVTV, Trưởng Công an quận Long Biên. Đại biểu phường Đức Giang có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Lương Hồng Điệp  – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể phường, các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố. Đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí là thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, đại diện thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Trước khi tiến hành hội nghị, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm trước Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường để tưởng nhớ công lao to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", ghi nhớ công ơn to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Dân tộc và là nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND Phường đã ôn lại truyền thống kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7. Báo cáo kết quả thực hiện chính sách ưu đãi người có công từ năm 2018-2022. Từ năm 2018 đến 2022 Phường vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt 1 tỷ 150 triệu đồng. Công tác xây, sửa nhà tình nghĩa được triển khai tích cực, Đức Giang là một trong những phường dẫn đầu của Quận Long Biên thực hiện xây mới và sửa chữa nhà cho người có công: Đã xây dựng 5 nhà tình nghĩa trị giá 350 triệu đồng và 02 nhà sửa chữa 70 triệu đồng; tặng trên 7 nghìn suất quà; 50 sổ tiết kiệm cho người có công với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Đến nay, trên địa bàn Phường không có hộ nghèo, cận nghèo thuộc gia đình chính sách. Công tác hỗ trợ tạo việc làm cho Người có công, thân nhân Người có công được quan tâm tạo điều kiện, 100% có việc làm, trong đó trên 90% công việc ổn định. Khi Người có công và thân nhân chủ yếu của Liệt sĩ qua đời, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể phường thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên chia buồn với gia đình, phối hợp tổ chức tốt việc tang lễ bảo đảm trang trọng, đúng quy định được nhân dân đồng thuận, đánh giá tốt.. Năm 2021, phường Đức Giang tiến hành tu bổ, cải tạo đài tưởng niệm liệt sỹ. Đây là công trình thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, vừa góp phần giáo dục truyền thống các mạng cho thể hệ trẻ, và là nơi để mọi người tìm đến để dâng hương tưởng nhớ những người đã khuất vì lý tưởng cách mạng.

Năm 2022, thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), cùng với Thủ đô Hà Nội, quận Long Biên, phường Đức Giang đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt trên 160 triệu đồng. Tiến hành sửa chữa 01 nhà tình nghĩa với tổng trị giá 35 triệu đồng. Tổ chức tốt việc chi trả trợ cấp thường xuyên và đột xuất cho gia đình chính sách đảm bảo đầy đủ, chính xác; Tổ chức khám sức khỏe cho trên 270 đối tượng chính sách, người có công; Tặng 05 sổ tiết kiệm, 320 suất quà đến các gia đình chính sách, người có công; Cấp 350 thẻ bảo hiểm y tế tới tay các đối tượng chính sách, Cựu chiến binh,... Giải quyết tốt hồ sơ ưu đãi học đường, mai táng phí, tổ chức điều dưỡng tại trung tâm cho 40 người có công. 100% gia đình chính sách đều được sự quan tâm của Nhà nước, của Thành phố, Quận, phường, tổ dân phố và nhân dân thăm hỏi, động viên, tặng quà. Đời sống vật chất, tinh thần cũng đã được cải thiện hơn sau những mất mát, thiệt thòi do chiến tranh.

Cũng tại hội nghị gặp mặt này, bác Vũ Ngọc Chước - Thương binh 3/4 Tổ 26 đại diện cho các đại biểu là thân nhân các gia đình liệt sĩ, NCC trên địa bàn đã có những phát biểu sâu lắng, vô cùng xúc động của mình thể hiện lòng biết ơn Đảng và nhà nước đã quan tâm, chăm lo đến cuộc sống của người có công với cachs mạng, làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa trong thời bình. Đây chính là động lực để các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác, sản xuất, kinh doanh để không ngừng cải thiện đời sống gia đình, đóng góp cho quê hương, đất nước, tiếp tục là những tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Hội nghị đã tiến hành trao 5 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1.000.000 đồng và các mức quà tặng của Chủ tịch nước, quận và phường đến các đối tượng người có công với cách mạng đảm bảo đúng người, đúng mức quy định của nhà nước.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: