Hoạt động các phường

Phường Sài Đồng tổ chức gặp mặt, tặng quà kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)
Ngày đăng 19/07/2022 | 13:38  | Lượt xem: 247

Chiều ngày 18/7/2022, Đảng ủy- UBND- UBMTTQ phường Sài Đồng tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Tăng Quang Huy - QUV, Trưởng ban Kinh tế HĐND Quận. Đại biểu phường Sài Đồng có đồng chí Đặng Đức Cường - Bí Thư Đảng ủy Phường, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND - UBMTTQ, các ngành đoàn thể, tổ đân phố Phường. Lãnh đạo các cơ quan đơn vị: Trung đoàn 280, Kho 205, Công ty cổ phần 22... Đặc biệt là sự có mặt của 205 đại biểu là người có công, thân nhân người có công trên địa bàn Phường.

Tại buổi hội nghị, thay mặt cho lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường Sài Đồng phát biểu ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Thương binh Liệt sĩ, báo cáo kết quả chăm sóc người có công trên địa bàn. Trong bài phát biểu thể hiện sự biết ơn to lớn của nhân dân phường Sài Đồng đối với các liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã đem sức lực, xương máu của mình để giành lại độc lập, tự do, đem lại hòa bình cho dân tộc. Để đền đáp một phần những mất mát của những anh hùng liệt sĩ, những đồng chí thương binh, bệnh binh, cán bộ và Nhân dân phường Sài Đồng tập trung chăm lo tới người có công và gia đình Liệt sĩ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận thể hiện sự biết ơn của quận Long Biên với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các người có công, gia đình chính sách phường Sài Đồng trong xây dựng cuộc sống và đóng góp vào công cuộc phát triển của địa phương. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Đảng, chính quyền phường tiếp tục có những quan tâm thiết thực hơn nữa tới người có công, gia đình chính sách. Đồng chí kêu gọi các cơ quan đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức xã hội trên địa bàn phường Sài Đồng và quận Long Biên tiếp tục chung tay, góp sức có nhiều đóng góp trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Quận và Phường đã trao tặng quà cho 205 người có công trên địa bàn phường Sài Đồng với tổng số tiền 290.500.000 đồng và tặng sổ 22 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1.000.000 đồng cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Bác Trần Quang Liệu - Thương binh 1/4 đã đại diện cho người có công bày tỏ sự xúc động của mình trước sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền và cán bộ nhân dân địa phương dành cho những người có công thể hiện sự xúc động sâu sắc và biết ơn Đảng, nhà nước. Đồng thời, thể hiện quyết tâm luôn giữ vững niềm tin đối với Đảng đi theo Đảng và cùng với địa phương xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

.