Hoạt động các phường

Đại hội thể dục thể thao phường Ngọc Thụy lần thứ V thành công rực rỡ
Ngày đăng 29/06/2022 | 09:18  | Lượt xem: 562

Sáng ngày 26/6/2022, tại sân trường Trung học cơ sở Ngọc Thụy, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao phường lần thứ V năm 2022.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị Quận; Đồng chí Lê Thị Hương - Trưởng phòng VHTT; đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Quận; các đồng chí đại diện các phòng ban, Trung tâm văn hóa thể thao Quận. Phường Ngọc Thụy có đồng chí Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy Phường; đồng chí Nguyễn Viết Tấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường; đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội Phường; đồng chí Vũ Văn Mai - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Phường; các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Phường; Trưởng, Phó các ban, ngành, đoàn thể; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; các đồng chí Bí thư Chi bộ; Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1000 vận động viên cùng các tầng lớp nhân dân 26 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại Đại hội Thể dục thể thao phường lần thứ V năm 2022, Ban tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Phường đã tổ chức 6 môn thi đấu chính thức gồm: Giải chạy Báo Hà Nội Mới; Bóng bàn; Cầu lông; Bóng chuyền hơi; thể dục dưỡng sinh với trên 100  trận thi đấu ở tất cả các môn thu hút gần 1500 vận động viên đến từ các Câu lạc bộ của các tổ dân phố và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã được diễn ra với hai phần: phần Lễ và phần Hội. Lễ diễu hành, biểu dương lực lượng của trên 500 đại biểu chia làm 20 khối: 04 khối nghi lễ và 16 khối đại diện cho các lực lượng dân quân; các đoàn thể chính trị - xã hội; khối cán bộ, nhân dân. Ngọn lửa thiêng do 3 vận động viên tiêu biểu rước từ Đình thờ Thái úy Việt quốc công Lý Thường Kiệt được đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy phường châm lên Đài đuốc, thắp sáng Đài lửa trong suốt quá trình diễn ra Đại hội.

Phần rước đuốc và châm đài lửa thiêng tại Đại hội:

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đã nhấn mạnh Đại hội Thể dục thể thao phường nhằm tăng cường sức khỏe và thể chất của nhân dân và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đây là cơ hội lớn để quảng bá về hình ảnh, văn hóa và con người phường Ngọc Thụy và cũng là dịp để biểu dương lực lượng thể thao quần chúng của cán bộ và nhân dân phường Ngọc Thụy, góp phần hướng tới Đại hội Thể dục thể thao quận Long Biên lần thứ V năm 2022.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBTĐU, CT UBND, Trưởng BTC ĐH khai mạc Đại hội

Vận động viên và trọng tài tuyên thệ

Tại Đại hội, Ban tổ chức Đại hội tiến hành trao cờ lưu niệm cho các đơn vị và trao giải thưởng cho các VĐV đạt giải tại các nội dung thi đấu. Đã có 90 giải nhất, nhì, ba ở 05 nội dung thi đấu thuộc các nhóm tuổi khác nhau được trao cho các vận động viên, các đội đạt giải.

 

Đại hội Thể dục thể thao phường Ngọc Thụy lần thứ V, năm 2022 đã được khép lại bằng phần hội với Màn trống hội truyền thống đặc sắc do đội trống sông Hồng biểu diễn mở màn, cùng với các tiết mục khiêu vũ thể thao của Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao phường, đồng diễn dân vũ của Câu lạc bộ văn nghệ Hội phụ nữ phường và kết thúc là màn đồng diễn khỏe vì nước của  hội viên CLB Sức khỏe ngoài trời phường đã mang lại không khí tưng bừng và dư âm sâu sắc trong lòng các đại biểu và cán bộ, nhân dân phường Ngọc Thụy.

Những hình ảnh tại phần Hội:

Màn trống hội

Khiêu vũ thể thao

Hội phụ nữ đồng diễn dân vũ

Đồng diễn dưỡng sinh Khỏe vì nước

Đại hội Thể dục thể thao là một sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho nhân dân, là dịp giao lưu thể dục thể thao lớn trong toàn phường với những bộ môn thể thao thi đấu vô cùng hấp dẫn, sôi nổi gắn kết mọi người đến gần nhau hơn; thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội TDTT quận Long Biên lần thứ V, năm 2022.