Ngọc Thụy: Đối thoại giữa Chủ tịch UBND Phường với đại diện nhân dân về thực hiện mô hình chính quyền đô thị  và công tác cải cách hành chính
Ngày đăng 27/06/2022 | 08:58  | Lượt xem: 192

Chiều ngày 22/6/2022, tại Hội trường UBND phường, Phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với đại diện nhân dân về thực hiện mô hình chính quyền đô thị  và công tác cải cách hành chính năm 2022.

Dự Hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Văn Mai, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ; các đồng chí trong thường trực UBND, UBMTTQ; Trưởng các tổ chức đoàn thể, Công chức chuyên môn cơ quan phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, Trưởng ban CTMT và đại diện nhân dân của 26 Tổ dân phố. Chủ trì Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Lực, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Thị Châm – Công chức văn phòng thống kê bộ phận tiếp nhận trả kết quả, giải quyết thủ tục hành chính.

Hội nghị nghe báo cáo

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện mô hình chính quyền đô thị và công tác Cải cách hành chính 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo đã nêu rõ: UBND, Ban chỉ đạo CCHC&ƯDCNTT phường Ngọc Thụy luôn chủ động trong thực hiện các nội dung kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2022 hiệu quả, chất lượng. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; tiêu chí chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức theo chỉ đạo của UBND quận. Rà soát, sắp xếp tinh giản lại đội ngũ CBCC, LĐHĐ theo chỉ đạo của UBND quận. Tăng cường thực hiện có hiệu quả việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, ứng dụng CNTT vào Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC phường. Xây dựng kế hoạch cải thiện, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của thành phố Hà Nội năm 2022. 100% Thủ tục, biểu mẫu hành chính được niêm yết rõ ràng, đầy đủ, chính xác, đúng thời gian quy định và công khai tại bộ phận Một cửa phường, tại trụ sở các NVH Tổ dân phố. Trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND phường đã thực hiện niêm yết công khai 10 Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về quy trình, danh mục bộ TTHC tại bộ phận một cửa phường. UBND phường đã triển khai phát phiếu khảo sát đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ cán bộ, công chức chuyên môn phường. Tính đến thời điểm báo cáo UBND phường đã tiếp nhận 88 phiếu đánh giá với kết quả đạt 100% ý kiến hài lòng và rất hài lòng.

* Kết quả giải quyết hồ sơ TTHC: Tổng số hồ sơ tiếp nhận tính đến 30/5/2022 là 2.549 hồ sơ. Tổng số hồ sơ đã giải quyết: 2.541 hồ sơ, trong đó sớm hạn 2.470 hồ sơ đạt tỷ lệ 97.20%. Không có hồ sơ quá hạn thực tế với công dân. Tổng số lệ phí thu được 90.261.000 đồng. Hồ sơ thực hiện qua dịch vụ công mức 3, 4: Có 881 hồ sơ thực hiện dịch vụ công mức 3, chiếm tỷ lệ 34.56%. Tỷ lệ đúng hạn đạt 100%; Không có hồ sơ thực dịch vụ công mức 4.

*Công tác Tư pháp- Hộ tịch, tiếp dân và giải quyết đơn thư: Đăng ký cho 155 trường hợp khai sinh; 89 trường hợp khai tử; đăng ký kết hôn cho 83 đôi. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân từ thứ hai đến thứ thứ 6 hàng tuần. Tổ chức 01 hội nghị tuyên truyền Luật cư trú và các văn bản hướng dẫn thi hành với 120 người tham dự; phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng và trợ giúp pháp lý lưu động cho nhân dân trên địa bàn đạt kết quả.

Tại buổi đối thoại, đã có 05 ý kiến, các ý kiến cơ bản nhất trí với báo cáo, đánh giá cao phong cách lãnh đạo, chỉ đạo và sự đổi mới, quyết liệt của đồng chí Chủ tịch UBND; ghi nhận sự nhiệt tình, thái độ cởi mở của cán bộ bộ phận một cửa phường; công tác CCHC, tiếp nhận, trả kết quả TTHC nhanh gọn, hướng dẫn tận tình, thời gian trả hồ sơ rút ngắn hơn. Bên cạnh đó các ý kiến đưa ra một số kiến nghị về về công tác GPMB, về trật tự an toàn giao thông dọc tuyến phố Bắc Cầu.

Ý kiến tại Hội nghị

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBTĐU, Chủ tịch UBND phường Kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Hoàng Văn Lực, Chủ tịch UBND phường tiếp thu các ý kiến phát biểu; đồng thời mong muốn trong thời gian tới UBND phường tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường, để cán bộ, công chức các bộ phận chuyên môn phấn đấu thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ, phục vụ tốt hơn đối với các tổ chức, công dân đến giao dịch giải quyết TTHC tại bộ phận một cửa phường, góp phần xây dựng chính quyền điện tử ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại.

(Nguồn: Bộ phận Một cửa)