Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V - năm 2022 phường Ngọc Lâm.
Ngày đăng 16/06/2022 | 07:42  | Lượt xem: 318

Sáng ngày 12/6/2022, tại trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Ban tổ chức Đại Hội TDTT lần thứ V, phường Ngọc Lâm đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á – Seagame 31, hướng đến Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Dự Đại hội có các đồng chí: Đinh Thị Thu Hương – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Lê Thị Hương - Trưởng phòng VHTT quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Khanh – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Ngọc Lâm, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, thành viên Ban tổ chức Đại hội TDTT phường Ngọc Lâm lần thức V; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường cùng hơn 800 cán bộ chiến sỹ, học sinh, sinh viên, giáo viên và nhân dân trên địa bàn phường Ngọc Lâm.

Các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường về dự Đại hội

Lễ khai mạc Đại hội TDTT phường Ngọc Lâm lần thứ V năm 2022 được bắt đầu với phần diễu hành, biểu dương lực lượng của các khối, đại diện cho các ngành, đoàn thể, tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. Phần diễu hành biểu dương lực lượng thể hiện khối đại đoàn kết toàn dân; tiềm năng, thế mạnh, khát vọng bay cao, vươn xa của con người phường Ngọc Lâm; đồng thời mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tiếp tục phát triển các môn thể thao hiện đại kết hợp với gìn giữ, phát triển các môn thể thao dân tộc và truyền thống của Thủ đô.

Nghi thức thắp lửa truyền thống được thực hiện trang trọng, linh thiêng với đoàn rước đuốc gồm 03 vận động viên xuất sắc, tiêu biểu nhất của thể thao phường Ngọc Lâm. Ngọn lửa của Đại hội được lấy từ Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường được các vận động viên rước về trường THPT Nguyễn Gia Thiều.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – QUV, Bí thư Đảng ủy Phường đã thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội Thể dục thể thao phường Ngọc Lâm lần thứ V. Ngọn lửa thắp sáng thể hiện tinh thần “Thể thao đoàn kết – Trung thực – Cao thượng” của nhân dân phường Ngọc Lâm.

Đ/c Nguyễn Ngọc Phan - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường thắp sáng đài lửa truyền thống

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường, Trưởng ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Những năm qua, phong trào rèn luyện TDTT trên địa bàn phường đã và đang trở thành phong trào quần chúng rộng lớn, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia ở rất nhiều môn thể thao, phù hợp với từng lứa tuổi, giới tính. Từ trong phong trào TDTT quần chúng đã xuất hiện nhiều gương điển hình, tiêu biểu, đây là những vận động viên xuất sắc sẽ tham dự Đại hội TDTT quận Long Biên lần thứ V. Thông qua Đại hội lần này thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ công nhân viên chức  và nhân dân với tinh thần “ Văn hóa - Thể thao - Vui vẻ - Sức khỏe - Đoàn kết”. Đây cũng là dịp để các vận động viên có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tiếp tục h­ưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gư­ơng Bác Hồ vĩ đại” và góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở các Trường học, các cơ quan, ban ngành đoàn thể và tổ dân phố trên địa bàn phường”.

Đ/c Vũ Ngọc Hiệp - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban tổ chức Đại hội phát biểu khai mạc Đại hội

Sau các nghi thức trao cờ lưu niệm, phát biểu tuyên thệ của đại diện HLV, VĐV là Chương trình đồng diễn nghệ thuật đặc sắc của CLB SKNT và CLB Dân vũ Hội Phụ nữ phường. Với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên của các khu dân cư trên địa bàn phường đã thi đấu sôi nổi, nhiệt tình ở nội dung môn kéo co.

Tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Quận và Phường đã trao 43 giải cho các vận động viên đạt thành tích cao trong 10 nội dung thi đấu của 06 môn gồm bóng bàn, cầu lông, kéo co, Song quạt Mộc Lan, Thái cực quyền và chạy giải báo HàNộiMới trong khuôn khổ Đại hội TDTT phường.

Đại hội Thể dục thể thao phường Ngọc Lâm diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi của nhân dân trên địa bàn phường sau hai năm chiến đấu với đại dịch Covid-19, đây là dịp động viên và tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần xây dựng môi trường văn hóa, sức khoẻ, đoàn kết để xây dựng phường Ngọc Lâm ngày càng Văn minh - Giàu mạnh.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Khối hồng kỳ

Khối diễu hành của Học sinh trường THCS Ái Mộ

CLB Dân vũ biểu diễn tại Đại hội

Nội dung thi kéo co của các đơn vị

Đ/c Nguyễn Ngọc Phan - QUV, Bí thư Đảng ủy Phường trao giải cho các Tổ dân phố đạt thành tích tại Đại hội TDTT