Hoạt động các phường

Sài Đồng: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V
Ngày đăng 08/06/2022 | 14:37  | Lượt xem: 733

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 08 tháng 01 năm 2021 của ủy ban nhân dân quận Long Biên về việc tổ chức Đại hội TDTT quận Long Biên lần thứ V và kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 23/02/2021 của UBND phường Sài Đồng,

Dự Đại hội có các đồng chí: Đinh Thị Thu Hương – UV BTV – Phó chủ tịch UBND quận Long Biên, đồng chí Vũ Thị Thành – UV BTV  - chủ tịch UB MTTQ quận Long Biên, đồng chí Bùi Thế Quân – phó trưởng phòng VH&TT quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Khanh – Giám đốc TT VHTT &TT quận Long Biên; đồng chí Đặng Đức Cường – Bí thư Đảng ủy phường Sài Đồng, đồng chí Vũ Tiến Hưng – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Sài Đồng,  Dự Đại hội còn có các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường, các đồng chí TT ĐU – UBND phường cùng hơn 1000 cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, giáo viên và nhân dân các nhà trường trên địa bàn phường.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Tiến Hưng - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Đại hội Thể dục Thể thao nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời đề nghị các cơ quan đơn, vị, trường học, các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của Nhân dân và xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, nếp sống văn hóa văn minh đô thị, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đại hội là dịp để chúng ta “đánh giá kết quả phát triển s nghiệp Thể dục thể thao của phường trong giai đoạn 2017 - 2021; thúc đẩy phong trào  luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ công nhân viên chức  và nhân dân với tinh thần “ Văn hóa - Thể thao - vui vẻ -Sức khỏe - Đoàn kết”. Đây cũng là dịp để các vận động viên có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tiếp tục h­ưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gư­ơng Bác Hồ vĩ đại” và góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở các Trường học, các cơ quan, ban ngành đoàn thể và tổ dân phố trên địa bàn phường

Đại hội Thể dục - Thể thao phường Sài Đồng lần thứ V được tổ chức long trọng, trang nghiêm và ấn tượng với phần lễ diễu hành biểu dương lực lượng của các khối trên địa bàn phường, mở đầu là khối Quốc kỳ - lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc và khối cờ Olympic  - đại diện cho tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng khắp năm châu. Chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh được long trọng rước vào lễ đài trong niềm xúc động của toàn thể Đại hội, tiếp đó là khối Hồng kỳ với 50 lá cờ tung bay trong gió, gợi niềm tự hào và một không khí trang nghiêm, xúc động cho toàn thể Đại hội. Tham gia Lễ diễu hành biểu dương lực lượng còn có 20 khối đại diện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các đoàn thể chính trị xã hội, các lực lượng dân quân cơ động, bộ đội địa phương cùng hơn 60 vận động viên và các trọng tài, đại diện cho hơn 100 VĐV tham gia tranh tài ở các giải đấu trong khuôn khổ đại hội.

Trong các năm vừa qua, sau Đại hội TDTT phường Sài Đồng lần thứ IV năm 2017. phong trào thể dục thể thao của phường Sài Đồng đã phát triển sâu rộng hơn, có chất lượng, thu hút được đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia hơn; tỉ lệ người dân luyện tập thể thao thường xuyên ngày càng tăng. Các thiết chế văn hóa - thể thao luôn được đầu tư, nâng cấp. Phong trào thể dục thể thao đã khơi dậy ý thức rèn luyện sức khỏe, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao phường Sài Đồng năm nay có 6 môn thể thao truyền thống: bóng đá, Bóng bàn, Bóng chuyền hơi, Cầu lông, các môn thể thao Người cao tuổi và môn Kéo co. Đây là những môn thể thao thế mạnh của địa phương. Với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên của các khu dân cư trên địa bàn phường đã thi đấu sôi nổi, nhiệt tình ở nội dung môn kéo co với 2 giải nhất nam, nữ thuộc về Tổng công ty May 10. Đơn vị Kho 205 giành giải nhì kéo co nữ và giải ba kéo co nam. Đơn vị Bệnh viện Tâm thần Hà Nội giành giải nhì kéo co nam và giải ba kéo co nữ.

Từ đại hội này, cán bộ và nhân dân phường Sài Đồng cùng các đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn phường có thêm một kỷ niệm, một dấu ấn trên chặng đường xây dựng và phát triển phường Sài Đồng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế, xã hội trên địa bàn phường năm 2022, lập thành tích chào mừng Kỉ niệm 40 năm thành lập phường Sài Đồng -  và cùng với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, giữ vững danh hiệu đơn vị tiên tiến xuất sắc của Thành phố năm 2022 và các năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh tại đại hội: