Hoạt động các phường

Diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với Thanh niên”; Thanh niên góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền năm 2022 của tuổi trẻ phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 03/06/2022 | 07:24  | Lượt xem: 891

Tối ngày 31/5/2022, tại Hội trường UBND phường, Ban chấp hành đoàn phường Ngọc Thụy tổ chức diễn đàn “Thanh niên với Đảng – Đảng với Thanh niên"; Thanh niên góp ý xây dựng Đảng, chính quyền gắn với sinh hoạt Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” phường năm 2022.

Dự, chủ trì Diễn đàn có đồng Vũ Thị Thanh – Phó Bí thư Quận Đoàn; đồng chí Thẩm Bá Phước – Bí thư đảng ủy; đồng chí Lê Đăng Lễ - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND; đồng chí Trương Phi Long - UVBCH quận đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư đoàn - Chủ tịch Hội LHTN phường. Tham gia diễn đàn có các đồng chí trong thường trực đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ; Ủy viên Ban chấp hành đoàn phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc đảng bộ phường; Hiệu trưởng các Nhà trường; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi đoàn và đoàn viên tiêu biểu của các chi đoàn.

Đoàn chủ tọa Hội nghị

Đ/c Trương Phi Long - Bí thư Đoàn Phường báo cáo đề dẫn

Sau khi nghe báo cáo đề dẫn về công tác triển khai và hiệu quả việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế; tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh và việc tham gia công tác an sinh xã hội, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Việc triển khai thực hiện các biện pháp đấu tranh phản bác các luận điệu tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng trong 5 tháng đầu năm 2022.

Diễn đàn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đồng chí đoàn viên thanh niên, với 11 ý kiến tham luận, các bạn đã mạnh dạn trao đổi đề xuất các nội dung: Về công tác phát triển đảng, mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng để lớp đoàn viên ưu tú có cơ hội được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Kiến nghị và đề xuất giải pháp với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, để duy trì, giữ vững những thành quả đã đạt được trong hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thanh niên tham gia phát triển kinh tế trong giai đoạn hiện nay, các chính sách về hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp, tạo việc làm, sự hỗ trợ khác từ các cơ quan chức năng để các bạn có thể lập thân, lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình. Trong công tác xây dựng tổ chức đoàn, thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương, các bạn đã mạnh dạn nói lên tiếng nói của lớp thanh niên với ước mơ được đem sức trẻ, tài năng công hiến và xây dựng chính mảnh đất mà mình đã sinh ra lớn lên với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo địa phương.

Thảo luận trao đổi về các biên pháp nâng cao chất lượng công tác đấu tranh phản bác các tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng trong giai đoạn hiện nay, có 4 ý kiến về nội dung: cán bộ đoàn viên, giáo viên với công tác tuyên truyền phản bác những luận điệu sai trái, trên không gian mạng, kịp thời tuyên dương, biểu dương, khen thưởng tấm gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, giáo viên, học sinh; Hiệu quả hoạt động và khó khăn trong quá trình vận hành fanpage và các trang thông tin của đoàn thanh niên phường; Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để truyền tải thông tin tới cán bộ, đoàn viên và nhân dân; vai trò của Bí thư, Phó bí thư chi đoàn đối với việc tuyên truyền, đấu tranh phản bác tư tưởng sai trái trên không gian mạng.

Các ý kiến tham luận, trao đổi

Đ/c Vũ Thị Thanh - Phó Bí thư Quận Đoàn phát biểu chỉ đạo, định hướng

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Phường cùng trao đổi, chia sẻ tại diễn đàn

Tại diễn đàn, thay mặt BCH quận đoàn, đồng chí Vũ Thị Thanh – Phó bí thư Quận Đoàn đã phát biểu chỉ đạo, định hướng cho tuổi trẻ phường Ngọc Thụy trong giai đoạn tiếp theo; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường đã tiếp thu những ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, Chính quyền và cùng trao đổi, chia sẻ với những khó khăn, trăn trở của tổ chức Đoàn; giải đáp các nội dung mà các bạn đoàn viên thanh niên quan tâm về công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, về tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, xây dựng các loại quỹ.

Đ/c Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy Phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy Phường đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự thẳng thắn của đoàn viên thanh niên phường trong đóng góp trong xây dựng Đảng, Chính Quyền; trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Đồng chí yêu cầu Ban Thường vụ Đoàn phường cần chú trọng hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho thanh niên; đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, nghiên cứu, đổi mới hình thức nội dung sinh hoạt, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn, từ đó thu hút thanh niên gắn bó với tổ chức Đoàn. Đối với các cấp ủy chi bộ, cần tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên, hỗ trợ, giúp đỡ hợp lý để đoàn viên thanh niên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương.

Diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên” thực sự là nơi gặp gỡ, chia sẻ trách nhiệm; sự quan tâm thiết thực của Đảng, chính quyền, các ban, ngành đối với công tác thanh niên hiện nay và ngược lại trách nhiệm của thanh niên trong đóng góp xây dựng Đảng, Chính quyền, xây dựng quê hương.

(Nguồn: BCH đoàn phường)