Hoạt động các phường

Phường Việt Hưng tổ chức về nguồn, báo công dâng Bác tại Khu di tích lịch sử Kim Liên
Ngày đăng 25/05/2022 | 07:01  | Lượt xem: 766

Sáng 21/5/2022, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu điển hình tiên tiến phường Việt Hưng do đồng chí Đinh Quang Luận – QUV, Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức về nguồn, báo công tại Khu di tích lịch sử Kim Liên (tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

Cùng đi có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo UBND – UBMTTQ; các đồng chí Trưởng các ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, tổ phó các tổ dân phố và sự có mặt của 45 đại biểu là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh”. 

Các đ/c lãnh đạo cùng đoàn dâng hương, hoa và báo công với Bác

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu đã cùng nhau bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và tưởng nhớ công ơn to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh– Vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Đoàn đại biểu phường chụp ảnh trước nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau lễ dâng hương trang nghiêm, thành kính, tại hội trường của khu di tích, thay mặt cho đoàn công tác và cán bộ, Đảng viên, nhân dân phường Việt Hưng, đồng chí Đinh Quang Luận – QUV, Bí thư Đảng ủy đã báo cáo với Bác những kết quả xuất sắc mà đội ngũ cán bộ và nhân dân phường đã đạt được trong phong trào thi đua thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh”. Đồng chí nhấn mạnh: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trở thành một hoạt động trọng tâm của Đảng bộ, diễn ra thường xuyên, liên tục với nhiều cách làm phong phú, hiệu quả; qua đó, góp phần nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, quần chúng và tinh thần, trách nhiệm, ý thức kỷ luật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí … Trong thời gian tới, Đảng ủy phường chỉ đạo cấp ủy các chi bộ, các đoàn thể,… sẽ tiếp tục cụ thể hóa việc làm theo Bác trong thực hiện nhiệm vụ chính trị hằng năm của từng đơn vị, từng ngành. Đảng ủy phường sẽ lấy kết quả học tập và làm theo Bác làm một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm.

Đ/c Đinh Quang Luận – QUV, Bí thư Đảng ủy báo cáo với Bác về kết quả phong trào thi đua Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Bác Hồ

ĐU - UBND - UBMTTQ phường tổ chức biểu dương, khen thưởng các cá nhân tiêu biểu ngay tại khu di tích lịch sử Kim Liên

Tại lễ báo công, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường đã biểu dương, khen thưởng 45 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh”. 

Nhân dịp này, đoàn cán bộ phường đã trao tặng Khu di tích lịch sử Kim Liên bức ảnh nhà lưu niệm Bác Hồ tại khu di tích lịch sử cách mạng kháng chiến - đình Trường Lâm, phường Việt Hưng - nơi cách đây 64 năm, ngày 18/2/1958 (túc ngày mùng 1 Tết Mậu Tuất), Bác Hồ đã đến thăm, chúc Tết nhân dân xã Việt Hưng.